Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
Bản tin ngành
Hội nghị trực tuyến Phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm 2021 và kế hoạch năm 2022 (12/10/2021)
Icon Image

Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến Phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm 2021 và kế hoạch năm 2022, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến dự và chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Phạm Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự và chủ trì Hội nghị.

Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” (07/10/2021)
Icon Image

Nhằm phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong việc hiến máu cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Tiếp nhận Bản Tự công bố sản phẩm của cơ sở sản xuất sản phẩm nông, lâm, thủy sản và muối trong tháng 10 năm 2021 (07/10/2021)
Icon Image

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận Bản Tự công bố sản phẩm của các cơ sở sản xuất sản phẩm nông, lâm, thủy sản và muối trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Chuỗi tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm góp phần nâng cao năng lực phát triển sản phẩm cho các chủ thể (04/10/2021)
Icon Image

Để cung cấp kiến thức, nâng cao năng lực phát triển sản phẩm OCOP cho các chủ thể, doanh nghiệp, Hợp tác xã và cơ quan quản lý Nhà nước trong thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm; Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức chuỗi tập huấn trực tuyến Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Chuỗi tập huấn nhằm triển khai các giải pháp hỗ trợ thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 - 2025, cũng như phát huy, lan tỏa các kinh nghiệm đã đạt được trong quá trình tham gia tư vấn, hỗ trợ địa phương.

Chuyển đổi số trong thúc đẩy quảng bá sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn (04/10/2021)
Icon Image

Ngày 02 tháng 10 năm 2021, Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Diễn đàn trực tuyến “Xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn thông qua chuyển đổi số”. Diễn đàn do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đồng chủ trì.

Canh tác lúa thông minh là tiền đề chuyển đổi số trong nông nghiệp và thích ứng với biến đổi khí hậu (28/09/2021)
Icon Image

Do ảnh hưởng của các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, chi phí một số vật tư đầu vào phục vụ sản xuất lúa (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…) tăng cao, giá lúa thương phẩm sụt giảm dẫn đến sản xuất của nông dân gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, vùng đất phèn mặn do chân phèn còn (tầng sinh phèn gần tầng canh tác), khi gieo sạ theo tập quán cũ lúa thường bị ngộ độc hữu cơ, bộ rễ không phát triển được, sử dụng nhiều phân bón, đến cuối vụ lúa mới phát triển tốt. Đối với những vùng sản xuất 3 vụ lúa/năm, không có thời gian nghỉ phơi đất, cày ải cải tạo, phục hồi độ màu mỡ của đất nên lúa thường bị ngộ độc phèn, hữu cơ. Mặt khác, nông dân chưa được tiếp cận với nhiều tiến bộ kỹ thuật, cũng như chưa có sản phẩm phân bón phù hợp, kỹ thuật canh tác chưa đồng bộ để thích ứng với biến đổi khí hậu. Nhằm giúp nông dân tháo gỡ những khó khăn, hạn chế rủi ro trong sản xuất, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai thực hiện Chương trình “canh tác lúa thông minh” tại một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long (Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ,…) trong vụ Hè Thu 2021, kết quả đạt được như sau:

Triển khai Dự án Thúc đẩy chứng nhận và thương mại thực phẩm hữu cơ song phương giữa Úc và Việt Nam (28/09/2021)
Icon Image

Trong tiến trình đa dạng hóa quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Úc đã tạo nên tiềm năng to lớn cho việc trao đổi đôi bên cùng có lợi. Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò hữu cơ của Úc, sắp tới là các sản phẩm sữa, rượu vang và lúa mì. Việt Nam sẽ cung cấp gạo hữu cơ, tôm và cà phê cho Úc. Tổ chức Mekong Organics là cầu nối tạo điều kiện thuận lợi cho luồng giao thương này.

Hội nghị trực tuyến ra mắt Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản (03/09/2021)
Icon Image

Ngày 31 tháng 8 năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến ra mắt “Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản” do Bộ trưởng Lê Minh Hoan chủ trì Hội nghị với sự tham gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và các hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, ông Lưu Hoàng Ly, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến về thực trạng và giải pháp quản lý sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản tại đồng bằng sông Cửu Long (03/09/2021)
Icon Image

Để nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói đồng thời phát triển một nền nông nghiệp sinh thái, bền vững, nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh của nông sản.

Một số giải pháp hỗ trợ sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ thủy sản từ nay đến cuối năm 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 (29/08/2021)
Icon Image

Theo Lịch thời vụ sản xuất nuôi trồng thủy sản năm 2021, diện tích thả giống từ nay đến cuối năm, 73.014,5 ha; ước sản lượng thu hoạch tôm 120.635 tấn. Thời vụ thả giống như sau: Diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng (TCT) siêu thâm canh là 840,5 ha (thả giống đến hết tháng 11/2021); diện tích thả giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh, bán thâm canh là 3.304 ha (Trong đó: tôm sú 784 ha (thả giống đến hết tháng 8/2021); tôm thẻ chân trắng 2.520 ha (thả giống đến hết tháng 11/2021)); diện tích thả bù tôm trong mô hình quảng canh cải tiến kết hợp (QCCTKH) là 68.870 ha.

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn