Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
Kinh nghiệm nhà nông
Huyện Phước Long: Nâng cao thu nhập cho người dân nhờ mô hình kết hợp tôm – lúa – màu (18/01/2021)
Icon Image

Huyện Phước Long đang tiến hành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu nên vấn đề tăng thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế được Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện đặc biệt quan tâm. Vườn tạp được cải tạo trồng các loại cây ăn trái, rau màu có hiệu quả nhằm góp phần tăng thêm thu nhập cho nông dân, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Trong các mô hình đó, mô hình trồng màu trên bờ liếp vuông tôm thời gian qua đã cho thấy hiệu quả, ngày càng được người dân hưởng ứng mở rộng diện tích sản xuất.

Những vấn đề cần lưu ý khi nuôi cá lóc trong mùng lưới trên sông (02/06/2020)
Icon Image

Nuôi cá trong mùng lưới trên sông tận dụng được diện mặt nước sông, kênh rạch có dòng nước chảy qua. Với diện tích nuôi nhỏ, mật độ thả cao, người nuôi dễ dàng trong khâu chăm sóc, quản lý.

Một số kết quả chọn tạo giống lúa thích ứng với điều kiện mặn (02/06/2020)
Icon Image

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, tình hình hạn và xâm nhập mặn đang diễn biến rất nghiêm trọng nên việc tạo ra các giống lúa chịu mặn là việc làm cấp thiết nhằm đảm bảo an ninh lương thực. Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã cố gắng cải tiến nhiều giống lúa có tính chống chịu mặn và đã thành công bước đầu, cụ thể:

Điều trị bệnh lở loét, xuất huyết trên cá kèo (01/06/2020)
Icon Image

Cá kèo là loài thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao, được tiêu thụ rộng rãi trong nước và có giá trị xuất khẩu. Cá kèo được nuôi tập trung ở một số tỉnh Vùng đồng bằng sông Cửu Long như: Tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng, trong đó Bạc Liêu là tỉnh có diện tích nuôi khá lớn (trên 400 ha).
 

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn