Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
Gương sản xuất giỏi
Nông dân Phạm Thái Hòa: Với những kinh nghiệm nuôi tôm thành công trong vùng dịch bệnh (02/06/2020)
Icon Image

Được biết, ông Phạm Thái Hòa ngụ ấp Bửu 1, xã Long Điền Đông (Đông Hải, Bạc Liêu) là một trong những nông dân có nhiều năm kinh nghiệm trong nuôi tôm theo hình thức thâm canh. Thông qua các lớp tập huấn, hội thảo và học hỏi kinh nghiệm từ những nông dân nuôi tôm thành công khác, ông đã đúc kết cho bản thân quy trình nuôi tôm đem lại hiệu quả cao.

Trồng dưa hấu màng phủ trên đất lúa hiệu quả kinh tế cao (02/06/2020)
Icon Image

Cách Quốc lộ 1A thuộc xã Phong Thạnh Đông A đi về hướng Bắc khoảng 7 km, nếu hỏi đến anh Nguyễn Văn Đấu ở ấp 12, xã Phong Thạnh Đông thì không ai không biết. Anh là một nông dân nghèo vượt khó, đã áp dụng thành công mô hình trồng dưa hấu màng phủ trên đất lúa đem lại hiệu quả, cải thiện kinh tế nâng cao đời sống gia đình.

Ông Ngô Văn Xíu nuôi hàu thương phẩm thành công (02/06/2020)
Icon Image

Ông Ngô Văn Xíu, ngụ ấp 17, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình là nông dân có nhiều năm kinh nghiệm nuôi nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Vào năm 2011, sau khi tìm hiểu về đầu ra của một số loài nhuyễn thể tại Bạc Liêu, ông thấy rằng hàu là một trong những thực phẩm đang được ưu chuộng, dễ tiêu thụ và có giá bán cao nên ông Xíu đã quyết định chuyển sang nuôi hàu. Đến nay ông Ngô Văn Xíu đã nuôi được hơn 03 năm, mỗi năm sau thu hoạch ông có lợi nhuận từ 300 - 350 triệu đồng.

Ông Trần Văn Thảo giàu lên nhờ nuôi kết hợp nhiều đối tượng thủy sản (10/09/2013)
Icon Image

Nhiều năm qua, nhờ biết phát huy thế mạnh kinh tế sẳn có của địa phương, được chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện phát triển kinh tế nông thôn mà nhiều bà con nông dân xã Hưng Thành đã đầu tư các mô hình thủy sản như: tôm sú, cá kèo, tôm càng xanh…mang lại kết quả rất khả quan. Điển hình trong những nông dân phát triển thủy sản rất hiệu quả là ông Trần Văn Thảo, ngụ ấp Vườn Cò, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Nông dân Tô Văn Út nuôi cá sấu cho hiệu quả kinh tế cao (05/09/2013)
Icon Image

Vài năm trở lại đây, mô hình nuôi động vật hoang dã trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi phát triển mạnh mẽ, trong đó nuôi cá sấu đang được nhiều bà con chọn để thực hiện vì đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao khi được đầu tư bài bản, khoa học, theo đúng quy trình kỹ thuật được ngành chuyên môn khuyến cáo.

Nông dân giỏi xứ Công Tử (19/03/2011)
Icon Image

Cán bộ kỹ thuật đang kiểm tra môi trường và trao đổi kỹ thuật với ông Chín Ánh Đến ấp Minh Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu nói đến ông Nguyễn Phúc Ánh (Chín Ánh) có lẽ ai cũng biết đến ông. Ngoài sự thành công trong lĩnh nuôi trồng thủy sản, ông còn nổi tiếng là một người vui vẻ, có lòng tốt hay giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bạc Liêu: Thành công với mô hình nuôi cá rô đồng thâm canh (19/03/2011)
Icon Image

Là nông dân đầu tiên thực hiện mô hình nuôi cá rô đồng thâm canh của huyện Vĩnh Lợi, ông Đặng Thanh Phong, ngụ ấp Giồng Bướm B, xã Châu Thới chia sẻ: “Xuất pháp từ suy nghĩ cần phải thực hiện mô hình thủy sản nước ngọt nào vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình mình, vừa để bà con trong xóm, ấp tham quan học hỏi để cùng thực hiện”. Với suy nghĩ đó và sau thời gian tham quan học hỏi nhiều nơi, ông đã quyết định thực hiện mô hình nuôi cá rô đồng với hình thức thâm canh với diện tích hơn 3000 m2 được 3 năm nay.

Bạc Liêu: Hiệu quả từ nuôi vịt đẻ trong ao kết hợp nuôi cá (19/03/2011)
Icon Image

Từ khi xảy ra dịch cúm gia cầm vào cuối năm 2003 số lượng đàn gia cầm trong tỉnh Bạc Liêu cũng như các tỉnh lân cận giảm đi đáng kể, làm ảnh hưởng rất lớn đến nguồn cung cấp thực phẩm cho thị trường. Nhưng với sự kiên trì và lòng đam mê của một người nông dân, bác Ngô Kim Chên (Hai Chên), ngụ tại khóm Trà Kha, phường 8, thị xã Bạc Liêu không chịu lùi bước trước dịch bệnh, mà đã quyết tâm đầu tư và gây dựng lại đàn vịt đẻ của gia đình mình.

Bạc Liêu: Làm giàu từ chăn nuôi cá sấu (19/03/2011)
Icon Image

Đó là ông Trương Thanh Mai ở ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long - chủ trang trại Phương Tín.

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn