Liên kết web
Thống kê truy cập

null Xử lý nghiêm các trường hợp bơm nước vào gia súc, thịt gia súc

Chăn nuôi - Thú y
Thứ năm, 30/10/2014, 14:30
Màu chữ Cỡ chữ
Xử lý nghiêm các trường hợp bơm nước vào gia súc, thịt gia súc

 

Công văn nêu rõ: Thời gian qua, các cơ quan chức năng ở một số địa phương đã tổ chức kiếm tra, xử lý hành vi bơm nước vào gia súc và thịt gia súc chủ yếu là hình thức phạt tiền, chưa thực hiện quyết liệt và đồng bộ với các hình thức xử phạt khác. Do vậy, hiện tượng bơm nước vào gia súc, thịt gia súc vẫn diễn ra liên tục, nhất là tại các tỉnh phía Nam…

 

           

            Xử lý nghiêm các trường hợp bơm nước vào gia súc, thịt gia súc. ảnh: minh họa

 

 

Để ngăn chặn tình trạng này, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo UBND các huyện, xã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân buôn bán, giết mổ động vật không được bơm nước vào gia súc, thân thịt gia súc, hoặc liên kết với người buôn bán gia súc để gian lận thương mại.

 

Các địa phương chỉ đạo lực lượng công an, quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng thú y tổ chức điều tra, đấu tranh, triệt phá việc bơm nước vào gia súc, thân thịt gia súc trên địa bàn; Xử lý đồng bộ các hình thức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

 

Bên cạnh đó là yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương chỉ đạo lực lượng thanh tra chuyên ngành tăng cường phối hợp với lực lượng Công an, Thú y, Ban quản lý chợ và chính quyền cơ sở kiểm tra, xử lý nghiêm việc bơm nước vào gia súc, thịt gia súc; Công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở giết mổ, buôn bán thịt gia súc vi phạm để người tiêu dùng biết và không mua thịt gia súc đã bị bơm nước.

 

Đề nghị các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với chính quyền và lực lượng quản lý thị trường tăng cường tổ chức kiểm tra, đấu tranh, triệt phá hành vi bơm nước vào gia súc, thịt gia súc trong qua trình vận chuyển, giết mổ và kinh doanh gia súc, thịt gua súc và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; tác hại về kinh tế và sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm động vật bị bơm nước.

 

Cục Thú y chủ trì phối hợp Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện sớm việc bơm nước vào gia súc, thịt gia súc để chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Đồng thời rà soát các tồn tại, bất cập trong quá trình triển khai báo cáo về Bộ để chỉ đạo, điều hành; Tổng hợp các vụ vi phạm tại địa phương và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

 

Thanh Quang

 

Số lượt xem: 445

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn