null Triển khai đăng ký doanh nghiệp sản xuất chế biến xuất khẩu thực phẩm thủy sản, nông sản vào thị trường Trung Quốc

Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Thứ năm, 28/10/2021, 10:52

Thực hiện Công văn số 4747/UBND-KT ngày 26/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai gấp việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu thông báo đến các doanh nghiệp sản xuất chế biến xuất nhập khẩu thủy sản, nông sản trên địa bàn tỉnh việc đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Các doanh nghiệp đăng ký xác nhận doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu đăng ký thì tiến hành thủ tục đăng ký với Tổng cục Hải quan Trung Quốc trước ngày 31/10/2021.

Các doanh nghiệp chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý (Cục Bảo vệ thực vật đối với các sản phẩm có nguồn gốc thực vật; Cục Thú y đối với các sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn; Cục Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản đối với các sản phẩm thủy sản) để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, đảm bảo đúng thời gian quy định; phối hợp với các nhà nhập khẩu, đại lý tại Trung Quốc để nắm thông tin về ghi nhãn bao bì, đóng gói phù hợp với quy định của thị trường.

Đề nghị các doanh nghiệp sản xuất chế biến xuất nhập khẩu thủy sản, nông sản trên địa bàn tỉnh chủ động cập nhật, áp dụng thực hiện (trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc, liên hệ: Văn phòng SPS Việt Nam, số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội, ĐT: 024.32444150; email: spsvietnam@mard.gov.vn để kịp thời xử lý).

Xem nội dung chi tiết

Chi cục Quản lý Chất lượng NLS & TS