Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tiếp và làm việc với Ban Quản lý Trung ương các dự án thủy lợi

Bản tin ngành
Thứ ba, 20/09/2022, 16:30
Màu chữ Cỡ chữ
Tiếp và làm việc với Ban Quản lý Trung ương các dự án thủy lợi

Ngày 13 tháng 9 năm 2022, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ban Quản lý Trung ương các dự án thủy lợi (CPO) do đồng chí Phạm Đình Văn, Trưởng Ban CPO làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn công tác còn có nhóm chuyên gia của Văn phòng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Nguồn https://baclieu.gov.vn

Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; lãnh đạo Ủy ban nhân dân: Huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Khoa học thủy lợi miền Nam đã thông qua đề xuất dự án Cải thiện hệ thống thủy lợi các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu (JICA5), các tiểu dự án trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chủ quản Dự án, JICA là nhà tài trợ Dự án.

Dự án được thực hiện là rất cần thiết góp phần phát triển kinh tế cho vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng, để có thể khai thác tốt tiềm năng và lợi thế phát triển thủy sản bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thiều cho biết dự án Cải thiện hệ thống thủy lợi các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu “là Dự án rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”. Các tiểu Dự án đề xuất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong dự án JICA5 có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh Bạc Liêu, phù hợp với Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày  17 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, Quyết định số 287/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cam kết các hạng mục đề xuất vào dự án JICA5 không bị trùng các dự án mà tỉnh đang và dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới; phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban CPO trong quá trình chuẩn bị, triển khai thực hiện dự án, nhất là công tác đền bù giải phóng mặt bằng để dự án triển khai đúng tiến độ đề ra./.

Kim Thêu

Số lượt xem: 48

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn