Liên kết web
Thống kê truy cập

null Thoát nghèo nhờ trồng hoa thiên lý

Kinh nghiệm nhà nông
Thứ ba, 07/10/2014, 13:45
Màu chữ Cỡ chữ
Thoát nghèo nhờ trồng hoa thiên lý

Năm 2012, ông được người em trai cho ba chục gốc hoa thiên lý để trồng thử, theo em ông thì đây là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao được trồng nhiều ở Đồng Nai.

 

          

          Hoa thiên lý    Ảnh minh họa

 

 

Theo lời hướng dẫn của người em, ông chăm sóc vườn thiên lý rất kỹ, cũng cặm cọc, làm giàn cho cây leo. Sau hơn ba tháng, cây bắt đầu cho hoa lai rai. Lúc đầu, bông rất ít, ông chỉ dùng để ăn và cho bà con hàng xóm. Sau vài lần thu hoạch, bông nhiều hơn nhưng thương lái không mua vì lạ, ông mang ra tận vựa rau để bỏ mối với giá trung bình khoảng 40.000 đồng/kg.

 

Thấy thu hoạch cũng khá, ông bắt đầu nhân giống để trồng thêm. Đến nay, ông trồng được khoảng 100 gốc, mỗi lần trung bình thu hoạch khoảng 8 - 10 kg, cách ba ngày ông thu một lần, tính ra với 100 gốc thiên lý mỗi ngày ông thu trên một trăm ngàn.

Sau khi thấy ông trồng hiệu quả, một số nông dân xung quanh cũng chia giống của ông về trồng thử với giá khoảng 20.000 đồng/cây.

 

Với hơn một công đất trồng thiên lý, mỗi năm ông thu khoảng trên dưới 40 triệu đồng, sau khi trừ chi phí lãi khoảng  30 triệu đồng.

 

Theo ông, từ ngày trồng thiên lý cuộc sống gia đình ông đỡ cơ cực hơn rất nhiều so với trước đây trồng rau cải, vì cây dễ trồng, giá cao và ổn định. Ông đang chuẩn bị nhân giống để trồng hết diện tích của mình.

                                                              

  Hồ Khánh Hải

Số lượt xem: 299

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn