Liên kết web
Thống kê truy cập

null Thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lâu, gian lận thương mại và hàng giả

NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM
Thứ ba, 25/03/2014, 16:28
Màu chữ Cỡ chữ
Thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lâu, gian lận thương mại và hàng giả

Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng ban; các Phó Trưởng ban gồm Bộ Trưởng Bộ Tài chính (thường trực), Bộ trưởng Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thứ trưởng Bộ Công an. Các Ủy viên gồm: Thứ trưởng các Bộ, cơ quan ngang Bộ: Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Giao thông Vận tải; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Chính phủ; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và Thủ trưởng các cơ quan chức năng: Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Tư lệnh Cảnh sát biển; Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm; Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

 

          Kiểm lâm kiểm tra lâm sản. (Ảnh minh họa)

         Kiểm lâm kiểm tra lâm sản. (Ảnh minh họa)

 

Giúp việc cho Trưởng ban và Ban Chỉ đạo quốc gia có Văn phòng Thường trực đặt tại Bộ Tài chính.

 

Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiệm vụ xây dựng chiến lược, kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong từng thời kỳ. Chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn các Bộ, Ngành và các địa phương thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Chỉ đạo việc phối hợp giữa các cơ quan và các lực lượng chức năng phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nghiêm trọng, có tổ chức.

 

Thành lập các Đoàn liên ngành để kiểm tra xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lớn; kiểm tra tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại một số địa bàn trọng điểm.

 

Chỉ đạo xử lý tập thể, cá nhân có dấu hiệu bao che, bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại.

Ban Chỉ đạo Quốc gia hoạt động theo quy chế; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia và Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia do Trưởng ban quyết định theo đề nghị của Phó Trưởng Ban thường trực. Các thành viên của Ban Chỉ đạo quốc gia làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Trưởng ban sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ; các Phó Trưởng ban sử dụng con dấu của Bộ nơi công tác.

 

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả địa phương do Phó Chủ tịch làm Trưởng ban với thành phần phù hợp, đảm bảo hiệu quả.

 

Quyết định này cũng quy định kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia do ngân sách nhà nước bảo đảm và được bố trí trong kinh phí hoạt động thường xuyên của Bộ Tài chính, các nguồn vốn hỗ trợ và các nguồn kinh phí khác theo quy định của pháp luật. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo đảm kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả địa phương./.

Thanh Tòng

Số lượt xem: 294

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn