Liên kết web
Thống kê truy cập

null Thực hiện cấp và quản lý mã số vùng trồng rau phục vụ tiêu thụ nội địa

Trồng trọt
Thứ tư, 22/02/2023, 09:05
Màu chữ Cỡ chữ
Thực hiện cấp và quản lý mã số vùng trồng rau phục vụ tiêu thụ nội địa

Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng. Hiện nay, Nhà nước luôn khuyến khích, tạo điều kiện và có chính sách ưu tiên hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân đăng ký cấp mã số vùng trồng.

Vùng trồng hẹ của HTX Hưng Thành Phát đã được cấp mã số vùng trồng.    Ảnh: Nhẩn Đoàn

Trong tháng 02 năm 2023, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện cấp 02 mã số vùng trồng cho 34,8 ha sản xuất rau của 02 đơn vị (Hợp tác xã Rau sạch Đoàn Kết và Hợp tác xã Hưng Thành Phát). Tính đến nay, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã cấp 03 mã số cho hơn 45 ha vùng trồng rau (bao gồm các loại rau như: Rau cần nước, cải xanh, cải rỗ, hẹ) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhằm phục vụ tiêu thụ thị trường nội địa.

Để được cấp mã số vùng trồng, nông dân phải sản xuất đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; ghi chép sổ tay canh tác hoặc nhật ký đồng ruộng trong quá trình canh tác cây trổng; yêu cầu diện tích vùng trồng, … (theo Quyết định số 3156/QĐ-BNN-TT ngày 19/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành tài liệu hướng dẫn tạm thời về cấp, quản lý mã số vùng trồng). Mỗi mã số vùng trồng sau khi được cấp sẽ được giám sát định kỳ để đảm bảo vùng trồng đó vẫn đang được quản lý tốt, đáp ứng các yêu cầu vùng trồng. Trường hợp không đạt yêu cầu theo quy định của mã số vùng trồng, mã số được cấp đó sẽ bị thu hồi theo quy định./.

Đoàn Thị Nhẩn

Số lượt xem: 288

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn