Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Bản tin ngành
Thứ sáu, 06/05/2022, 08:08
Màu chữ Cỡ chữ
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về dự án “Hệ thống công trình điều tiết, bổ sung nước phục vụ nuôi trồng thủy sản vùng phía Nam Quốc lộ 1A, tỉnh Bạc Liêu”. Đng chí Phm Văn Thiu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ch tch UBND tnh tiếp và làm vic vi Đoàn công tác.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thủy lợi 10, dự án “Hệ thống công trình điều tiết, bổ sung nước phục vụ nuôi trồng thủy sản vùng phía Nam Quốc lộ 1A, tỉnh Bạc Liêu” đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng vốn hơn 1.500 tỷ đồng. Đây là dự án rất quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050. Vùng hưởng lợi của dự án gồm: Một phần diện tích thành phố Bạc Liêu, các huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Đông Hải và thị xã Giá Rai với tổng diện tích hơn 63.000ha (trong đó, hơn 46.000ha nuôi trồng thủy sản). Các giải pháp công trình được đưa ra là chuyển nước tự chảy kết hợp bơm và khép kín vùng dự án bằng các cống kiểm soát triều.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phm Văn Thiu cho biết, tnh Bạc Liêu xác đnh thế mnh là phát trin con tôm và cây lúa, theo đó tnh đã tp trung quyết lit xây dng h tng giao thông đưng b, đưng thy, h thng các công trình điu tiết nưc, tuy nhiên vn còn thiếu các công trình thy li quy mô ln có tính liên vùng; tnh Bạc Liêu rt vui mng khi được đầu tư d án "Hệ thống công trình điều tiết, bổ sung nước phục vụ nuôi trồng thủy sản vùng phía Nam Quốc lộ 1A, tỉnh Bạc Liêu".

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng, tỉnh Bạc Liêu đã được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ phát triển ngành tôm của tỉnh thành Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước, để thực hiện nhiệm vụ này tỉnh phải có hạ tầng thủy lợi tốt. Theo đó trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đầu tư nhiều dự án thủy lợi trên địa bàn tỉnh như: Âu thuyền Ninh Quới, Cảng cá Gành Hào, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, dự án Âu thuyền Ninh Quới đã đưa vào vận hành phát huy hiệu quả ngăn mặn, giữ ngọt rất tốt. 

Trước đó, Đoàn công tác đã đi khảo sát các địa điểm thuộc vùng ảnh hưởng của dự án như: Cống Cầu Sập tại xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, Khu nuôi tôm siêu thâm canh đang cần nước ngọt để pha loãng tại xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình./.

 

TQ

Số lượt xem: 156

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn