Liên kết web
Thống kê truy cập

null Thả cá thể vích nặng 58 kg về biển

Thủy sản
Thứ năm, 25/03/2021, 08:01
Màu chữ Cỡ chữ
Thả cá thể vích nặng 58 kg về biển

Ngày 15 tháng 3 năm 2021, Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu nhận được tin báo tại chùa Giác Hoa, ấp Lung Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi có lưu giữ 01 cá thể vích nặng 58 kg.

Thả cá thể vích về biển.     Ảnh: Tác giả cung cấp

Vích hay rùa biển, có tên khoa học là Lepidochelys olivacea, đây là loài động vật đặc biệt quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm mọi hành vi lưu giữ, nuôi nhốt, mua bán, vận chuyển.

Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Nông nhgiệp và Phát triển nông thôn huyện vĩnh Lợi, Phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lợi, Ủy ban nhân dân xã Châu Thới đến chùa Giác Hoa để vận động thả cá thể vích về thiên nhiên.

Sư cô Nghiêm Thành trụ trì chùa Giác Hoa cho biết cá thể vích nêu trên được phật tử mua với giá 20.000.000 đồng và đem đến chùa.

Sau khi vận động và tuyên truyền đây là loại rùa biển thuộc nhóm động vật nguy cấp quý hiếm cần được bảo tồn và không được lưu giữ, nuôi nhốt, sư cô Nghiêm Thành đã tự nguyện bàn giao cá thể vích nêu trên cho Chi cục Thủy sản thả ra biển.

Ngày 19 tháng 3 năm 2021, Chi cục Thủy sản phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thả cá thể vích ra vùng biển Bạc Liêu. Từ năm 2019 đến nay, Chi cục Thủy sản đã vận động và tổ chức thả 3 cá thể vích về tự nhiên, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ động vật quí hiếm./.

 

Văn Tỷ

Số lượt xem: 1225

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn