null Tập huấn kỹ thuật nuôi gà sao

Khuyến nông-Khuyến ngư
Thứ ba, 22/07/2014, 08:59
Tập huấn kỹ thuật nuôi gà sao

Ngày 18/7/2014, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bạc Liêu phối hợp cùng Viện Chăn nuôi và địa phương tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi gà sao”, có gần 40 nông dân của xã Vĩnh Mỹ B tham dự.

Quang cảnh lớp học. Ảnh Ngọc Oanh

Tại lớp tập huấn, bà con chăn nuôi được nghe Tiến sĩ Phạm Thị Minh Thu, Trung tâm nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương, giới thiệu khái quát về đặc điểm sinh học của gà sao và hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản trong chăn nuôi gà sao giai đoạn con, giò, hậu bị (1 - 196 ngày tuổi) như: xây dựng chuồng trại, mật độ nuôi, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, kỹ thuật chăm sóc gà sao theo quy trình an toàn sinh học giai đoạn gà từ con 1 - 42 ngày tuổi, gà giò từ 43 - 161 ngày tuổi và gà hậu bị từ 162 - 196 ngày tuổi; quy trình thú y phòng bệnh cho gà sao giai đoạn con, giò, hậu bị và quy trình ấp nở gà sao.

Thông qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm được các kỹ thuật cơ bản, để áp dụng vào sản xuất một cách hiệu quả, nâng cao giá trị sản phẩm, rút ngắn thời gian nuôi, tăng năng suất, nâng cao thu nhập, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Ngọc Oanh