Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tăng cường ngăn chặn các hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất

Chương trình hoạt động
Thứ tư, 20/07/2011, 13:54
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường ngăn chặn các hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất

Thực hiện Quyết định số 2512/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/9/2010 của Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành các biện pháp tăng cường ngăn chăn các hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất, ngày 16/6/2011, Tổ kiểm tra ngăn chặn tạp chất số 1423/QĐ-BNN-QLCL của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn đi kiểm tra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu phát hiện 01 lô tôm sú nguyện liệu số lượng 105 kg (một trăm lẻ năm ký) trong thân có chứa tạp chất là Agar do ông Đặng Minh Luân, địa chỉ Chợ Cái Keo, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau vận chuyển bằng xe honda đưa vào khu tiếp nhận nguyên liệu của công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản xuất khẩu Âu Vững (Lô tôm này chưa được công ty Âu Vững thu mua). Sau khi hoàn chỉnh biên bản kiểm tra kỹ thuật, Tổ kiểm tra ngăn chặn tạp chất đã bàn giao lại lô tôm sú nguyên liệu nói trên cho Thanh tra sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Bạc Liêu tiếp nhận. Thanh tra Sở tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đặng Minh Luân đã có hành vi vi phạm hành chính thu gom, kinh doanh thủy sản chứa tạp chất là Agar.

 Tiếp sau đó, ngày 17/6/2011 Thanh tra Sở đã mời ông Luân đến Thanh tra Sở để giải quyết vụ việc vi phạm nêu trên, ông Luân đã thừa nhận vi phạm. Thanh tra Sở đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Đặng Minh Luân với 02 hình thức phạt:

- Hình thức xử phạt chính: phạt bằng tiền = 15.000.000 đồng (Mười năm triệu đồng).

- Hình thức phạt bổ sung: tịch thu lô tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất Agar.

Lô tôm sú nguyên liệu trên được đưa vào nhà máy tái chế để loại bỏ tạp chất và xử lý nhiệt đúng theo quy định của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn./.   

                                      

 

 Võ Thanh Hải - Sở Nông nghiệp&PTNT Bạc Liêu


 

Số lượt xem: 83

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn