Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập huấn xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh trên tôm giống

Chăn nuôi - Thú y
Thứ sáu, 24/02/2023, 07:38
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh trên tôm giống

Nhằm giúp các cơ sở sản xuất tôm giống nắm được kiến thức cơ bản và hiểu được những quy định của Nhà nước để đăng ký, xây dựng cơ sở sản xuất tôm giống an toàn dịch bệnh; có trách nhiệm tuân thủ quy định của Nhà nước. Đồng thời phối hợp với cơ quan quản lý chuyên ngành thủy sản trong công tác xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh trên tôm giống đúng theo quy định.

Lớp tập huấn tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu (Ảnh do tác giả cung cấp)

Trong 02 ngày (ngày 13 tháng 02 và ngày 20 tháng 02 năm 2023), Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh trên tôm giống cho 60 cơ sở sản xuất tôm giống trên địa bàn huyện Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.

Tại các lớp tập huấn, đại diện các cơ sở sản xuất tôm giống được cán bộ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y hướng dẫn các quy định về cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh trên động vật thủy sản; triển khai kế hoạch thu mẫu giám sát xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh năm 2023 trên cơ sở sản xuất tôm giống; một số nội dung có liên quan đến công tác giám sát cơ sở an toàn dịch bệnh; những quyền lợi của cơ sở sản xuất khi tham gia xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh và những quyền lợi khi cơ sở được công nhận an toàn dịch bệnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã có 06 cơ sở sản xuất tôm giống tham gia xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, từ đó giúp cho các cơ sở sản xuất chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và kiểm soát tốt hơn về dịch bệnh tại cơ sở sản xuất./.

Bích Ngọc

Số lượt xem: 112

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn