Liên kết web
Thống kê truy cập

null Tập huấn, tuyên truyền quy định quan trắc, cảnh báo môi trường và phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản

Bản tin ngành
Thứ hai, 31/10/2022, 13:55
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn, tuyên truyền quy định quan trắc, cảnh báo môi trường và phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản

Nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thủy sản nắm được những nội dung quy định liên quan đến lĩnh vực thủy sản, bảo vệ môi trường, quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản, từ đó nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ các quy định của Nhà nước trong hoạt động sản xuất, ... Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, Phòng Kinh tế thị xã Giá Rai, Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu và các địa phương có liên quan tổ chức các lớp “Tập huấn, tuyên truyền các văn bản về quan trắc, cảnh báo môi trường và phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”.

Quang cảnh lớp tập huấn.    Ảnh: Thanh Thiện

Trong năm 2022, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với các địa phương tổ chức 13 lớp tập huấn, truyên truyền với 535 người tham gia. Tại các lớp tuyên truyền, các tổ chức, cá nhân đã được các chuyên viên Chi cục Thủy sản trình bày các nội dung: Quy định về nuôi trồng thủy sản; quy định về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực thủy sản; quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản; quan trắc, cảnh báo và giám sát môi trường trong nuôi trồng thuỷ sản giai đoạn 2021-2025; một số quy chuẩn Việt Nam về môi trường áp dụng trong nuôi trồng thủy sản; quản lý môi trường ao nuôi thủy sản, ...

Theo ông Nguyễn Hoàng Xuân, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu: Các lớp tập huấn, tuyên truyền nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân nắm được các quy định có liên quan đến bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các văn bản khác có liên quan, từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế những hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản. Quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thuỷ sản nhằm cung cấp thông tin, diễn biến chất lượng nước vùng nuôi, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người nuôi; đồng thời quan trắc môi trường cũng là minh chứng thông tin phục vụ các đoàn thanh tra truy xuất nguồn gốc, đánh giá chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, BAP, …./.

Trần Thanh Thiện

Số lượt xem: 486

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn