Liên kết web
Thống kê truy cập

null Tập huấn thiết lập và quản lý mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Trồng trọt
Thứ hai, 07/11/2022, 10:20
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn thiết lập và quản lý mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Nhằm nâng cao giá trị hàng hoá nông sản và phát triển thương hiệu đáp ứng hàng rào kỹ thuật ở các thị trường khó tính, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 10 lớp tập huấn tuyên truyền mã số vùng trồng xuất khẩu cho các hàng hoá nông sản chủ lực của tỉnh.

Nông dân tham gia tập huấn thiết lậpquản lý mã số vùng trồng trên cây Thanh nhãn.  Ảnh: Phùng Như

Qua các lớp tập huấn, nông dân nắm được mục đích, yêu cầu của việc cấp mã số vùng trồng, các quy định chung về cấp và quản lý mã số vùng trồng theo Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 774:2020/BVTV, các quy định chung về kiểm dịch thực vật và kiểm soát an toàn thực phẩm của các nước nhập khẩu. Cũng tại buổi tập huấn, nông dân được giảng viên của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hướng dẫn cách ghi chép sổ nhật ký canh tác, kỹ thuật sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, sử dụng các loại thuốc có trong danh mục thuốc được phép sử dụng tại Việt Nam.

Các lớp tập huấn đã giúp nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã cán bộ địa phương nắm được toàn bộ quy trình cấp và quản lý mã số vùng trồng, qua đó góp phần từng bước đưa các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh vươn ra thị trường thế giới./.

Phùng Như

Số lượt xem: 442

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn