Liên kết web
Thống kê truy cập

null Tập huấn phòng, chống hạn hán xâm nhập mặn cho nông dân

Khuyến nông-Khuyến ngư
Thứ năm, 14/05/2020, 10:21
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn phòng, chống hạn hán xâm nhập mặn cho nông dân

                        Quang cảnh 01lớp tập huấn tại thành phố Bạc Liêu.    Ảnh: Quang Ngọc
 
Nhằm chủ độngứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn để bảo vệ sản xuất, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu ra quân tập huấn phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn cho nông dân ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh: Thị xã Giá Rai (10 lớp), huyện Đông Hải (5 lớp), thành phố Bạc Liêu (5 lớp), huyện Vĩnh Lợi (15 lớp), huyện Hòa Bình (10 lớp), huyện Phước Long (15 lớp), huyện Hồng Dân (10 lớp). Trong đó, đã thực hiện 32 lớp trước Tết Nguyên đán 2020,đến nay đã thực hiện được 49 lớp, dự kiến trong tuần sẽ tập huấn hết các lớp còn lại.
Trong quá trình tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông đã thông tin, trao đổi, thảo luận về kịch bản hạn mặn, các giải pháp kỹ thuật sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu,ứng phó với tình hình hạn mặn, các biện pháp rửa mặn khi bị mặn xâm nhập, ...
Nhìn chung, các lớp tập huấn đã giúp nông dân phần nào nắm được tình hình hạn hán, xâm nhập mặn hiện nay trên từng địa bàn, qua đó nâng cao ý thức và tính chủ động trong việc thường xuyên theo dõi nắm bắt kịp thời tình hình diễn biến mặn, ngọt, lịch điều tiết nước của tỉnh, các tin tức trên báo đài để chủ động trong sản xuất ./.

Số lượt xem: 460

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn