Liên kết web
Thống kê truy cập

null Tập huấn, bồi dưỡng cán bộ làm công tác bố trí dân cư

Nông thôn mới
Thứ năm, 14/05/2020, 08:55
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn, bồi dưỡng cán bộ làm công tác bố trí dân cư

Từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ làm công tác bố trí dân cư năm 2018. Tham dự lớp tập huấn có 40 học viên công tác ở cấp xã, phường, thị trấn đang phụ trách các công việc liên quan đến công tác bố trí tái định cư.
                                                         Quang cảnh lớp tập huấn.   Ảnh: Văn Nguyền
 
Tại lớp tập huấn, học viên được nghe các báo cáo viên của Chi cục Phát triển nông thôn trình bày các chuyên đề về công tác bố trí tái định cư, bao gồm: Chính sách bố trí dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển cộng đồng và xây dựng nông thôn mới; vấn đề dân tộc và tôn giáo trong bố trí dân cư; quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; quy hoạch bố trí dân cư, lập kế hoạch bố trí dân cư, quy trình bố trí dân cư, công tác tài chính trong bố trí dân cư.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được đi tham quan thực tế tại khu tái định cư tại tỉnh Trà Vinh để cho các học viên có kiến thức thực tế trong công tác quản lý, xây dựng các khu dân cư.
Qua lớp tập huấn, học viên nắm vững các vấn đề liên quan đến công tác bố trí dân cư, từ đó, giúp học viên chủ động trong nắm bắt, thu thập số liệu liên quan đến công tác bố trí tái định cư trên địa bàn phụ trách để báo cáo các kết quả thực hiện liên quan đến công tác bố trí tái định cư trên địa bàn được nhanh chóng và chính xác hơn trong thời gian tới./.

Số lượt xem: 2211

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn