Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông về Khuyến nông

Bản tin ngành
Thứ hai, 08/11/2021, 16:15
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông về Khuyến nông

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động và hướng đến số hóa hoạt động khuyến nông, khuyến nông điện tử, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19, để theo kịp sự phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi số, ... Trong 02 ngày (ngày 2 và 3/11/2021), Văn phòng thường trực Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại Nam bộ tổ chức lớp tập huấn trực tuyến với chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông về Khuyến nông”. Lớp tập huấn có hơn 70 học viên đăng ký tham gia chính thức, là cán bộ chuyển giao của Trung tâm Khuyến nông/ Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp 20 tỉnh, thành phố phía Nam.

Hình ảnh lớp tập huấn qua ứng dụng Zoom       Ảnh: Tác giả cung cấp

Tham gia lớp tập huấn, học viên được làm quen với ứng dụng Zoom, học chuyên sâu về cách quản lý phòng họp và thực hành tạo một phòng họp Zoom do mình quản lý (lớp tập huấn, một sự kiện diễn đàn, một buổi tọa đàm trên Zoom, …); được hướng dẫn và thực hành về tạo một mẫu Google form ứng dụng trong hoạt động đào tạo, thông tin tuyên truyền như: Mẫu về đăng ký thông tin lớp tập huấn, mẫu về thu thập thông tin đại biểu diễn đàn, mẫu về thu thập sản lượng nông sản cần kết nối, mẫu về tạo bài kiểm tra trong đào tạo, mẫu đánh giá sự kiện, lớp tập huấn, …

Học viên được chia nhóm thảo luận về những khó khăn, thuận lợi, các bước chuẩn bị trong tổ chức lớp tập huấn online nói chung và tập huấn qua ứng dụng Zoom nói riêng. Tại mỗi phòng họp có 3 điều phối viên hỗ trợ điều hướng kỹ thuật cho học viên thảo luận, một nhóm trưởng và thư ký ghi lại phiên thảo luận cuộc họp. Học viên thảo luận sử dụng công cụ Google Slides để thu thập ý kiến các học viên trong nhóm và trao đổi trực tiếp trên phòng Zoom. Các học viên đã tham gia thảo luận rất tích cực, nhiệt tình; mạnh dạn đặt câu hỏi, nêu những khó khăn vướng mắc khi thực hiện hoạt động tập huấn online và nhận được những trao đổi hết sức chân thành từ giảng viên cũng như các đồng nghiệp.

Qua lớp tập huấn, các học viên nói chung và viên chức Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu nói riêng có thể tạo được phòng họp trên Zoom, tạo Google form ứng dụng trong hoạt động khuyến nông và mong muốn được tham gia nhiều hơn các lớp chuyên sâu về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động khuyến nông./.

      Dung Ngọc - Quốc Viễn

Số lượt xem: 197

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn