Liên kết web
Thống kê truy cập

null Tăng cường giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh đến người tiêu dùng

Nông thôn mới
Thứ sáu, 03/06/2022, 16:21
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh đến người tiêu dùng

Nhận thức được vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong phát triển kinh tế hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tích cực chỉ đạo các Sở, Ngành triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, qua gần 04 năm thực hiện, có 91 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP (67 sản phẩm 3 sao, 24 sản phẩm 4 sao), chủng loại đa dạng, phong phú mang thương hiệu sản xuất tại Bạc Liêu, qua đó, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động nông thôn, tăng giá trị cho các sản phẩm nông sản và các sản phẩm truyền thống dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Du khách tham quan và mua sản phẩm OCOP tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm thị trấn Châu Hưng

Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu đã tăng cường liên hệ, ký kết hợp tác với ngành Công thương các địa phương trong khu vực, Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, các đô thị lớn trong cả nước, các hiệp hội ngành hàng, các nhà phân phối, siêu thị để tìm đầu ra ổn định cho nông sản hàng hóa của tỉnh. Đồng thời, cũng đã tổ chức thành công “Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP Bạc Liêu 2020” vận động doanh nghiệp trực tiếp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ và các hội nghị kết nối giao thương, kể cả các hội nghị, hội chợ ở nước ngoài, ...

Song song đó, để tạo điều kiện cho người dân tỉnh Bạc Liêu và du khách khi đến du lịch thuận tiện mua sắm và có cơ hội thưởng thức những sản phẩm nông sản đặc sản vùng miền mà người dân trong tỉnh là chủ thể sản xuất, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh thực hiện kế hoạch xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu, Phường 2, thành phố Bạc Liêu; khu quan âm phật đài mẹ Nam Hải, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu (cơ sở Hải Liên); thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (cơ sở Kiều Hạnh). Đến nay, đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động trưng bày và bán các mặt hàng đạt chuẩn sản phẩm OCOP của tỉnh Bạc Liêu.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu  

Các cửa hàng trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thuộc đề án OCOP của tỉnh. Đây chính là cầu nối đưa các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đến với thị trường, góp phần tạo ra những chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp, hướng tới mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp ngày càng phát triển bền vững và toàn diện./.

Ngân Châu

Số lượt xem: 1422

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn