Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tình hình an ninh trật tự, tai nạn trên biển 02 tháng đầu năm 2023

Thủy sản
Thứ năm, 09/03/2023, 16:09
Màu chữ Cỡ chữ
Tình hình an ninh trật tự, tai nạn trên biển 02 tháng đầu năm 2023

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản, trong 02 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 01 trường hợp tai nạn trên biển, cụ thể: Vào lúc 01 giờ ngày 06/01/2023 tàu cá có số đăng ký BL-93538-TS làm nghề lưới rê của chủ tàu Ông Dương Hữu Thuận đang khai thác thủy sản tại tọa độ 08001’21’’N-103048’46’’E thì tàu gặp sóng to, gió lớn, sau đó phát hiện tàu phá nước bị chìm. Trên tàu các thuyền viên được các tàu khai thác thủy sản gần đó cứu vớt an toàn. Tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng Tàu không thể trục vớt, ước tính thiệt hại khoảng 1,4 tỷ đồng.

Tàu khai thác thủy sản.    Ảnh minh họa

Trong thời gian tới, để chủ động phòng tránh cũng như hạn chế đến mức thấp nhất tình hình tai nạn trên biển, Chi cục Thủy sản đã triển khai nhiều biện pháp như: Xây dựng và thực hiện Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; tăng cường công tác thống kê kiểm soát tàu cá để có các biện pháp hạn chế hoạt động đối với các tàu đã hoạt động nhiều năm; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về khai thác thủy sản trong ngư dân, đặc biệt là tuyên truyền pháp luật trong khai thác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; vận động ngư dân và các chủ tàu hiểu rõ lợi ích, tầm quan trọng và nghĩa vụ đối với việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn cho người và phương tiện tàu cá. Bên cạnh đó, Chi cục Thủy sản cũng thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, diễn biến áp thấp nhiệt đới, bảo để kịp thời thông báo cho bà con ngư dân biết để có kế hoạch chủ động phòng tránh hiệu quả.

Qua hai tháng đầu năm 2023 không có tàu cá tỉnh Bạc Liêu vi phạm vùng biển nước ngoài; không phát hiện hành vi móc nối, môi giới đưa tàu cá đi khai thác thủy sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; không có trường hợp làm mất an ninh, trật tự liên quan đến tàu cá, thuyền viên tại các cảng cá, khu neo đậu, các vùng biển có tàu cá hoạt động.

Vân Anh

Số lượt xem: 433

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn