null Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực thủy sản

Thứ sáu, 02/09/2022, 10:10
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực thủy sản

Nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thủy sản đến mọi tầng lớp nhân dân hoạt động trong lĩnh vực thủy sản. Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng Kế hoạch (Kế hoạch số 08/KH-CCTS ngày 28 tháng 4 năm 2022 của Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai Luật Thủy sản 2017 và các văn bản hướng dẫn Luật Thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020) để phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai và các đơn vị có liên quan tố chức các lớp Tuyên truyền Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn Luật Thủy sản cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.

Quang cảnh một lớp tuyên truyền Luật Thủy sản.        Ảnh: Thanh Thiện

Theo Kế hoạch, trong năm 2022, Chi cục Thủy sản phối hợp với các địa phương tổ chức 20 lớp truyên truyền Luật Thủy sản và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Thủy sản. Đến nay, đã tổ chức được 09 lớp với số lượng 350 người tham gia, tại các buổi tuyên truyền, các tổ chức, cá nhân đã được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung chủ yếu quy định trong Luật Thủy sản ngày 21 tháng 11 năm 2017; Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08 tháng 3 năm 2019 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản và các văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có liên quan.

Ông Nguyễn Hoàng Xuân, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cho biết: “Thông qua các buổi tuyên truyền giúp cho tổ chức, cá nhân nắm được các quy định của Luật Thủy sản, các vấn đề liên quan đến cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với sản phẩm hải sản từ khai thác của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường châu Âu và các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác thủy sản”, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế những hành vi vi phạm trong lĩnh vực thủy sản.

Trong thời gian tới, Chi cục Thủy sản sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương tổ chức triển khai các lớp tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực thủy sản./.

Trần Thanh Thiện