null Lớp bồi dưỡng và thi cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng II và hạng III

Thủy sản
Thứ năm, 26/11/2020, 13:50

Nhằm giúp ngư dân nắm bắt, thực hiện nghiêm Luật Thủy sản 2017 và các quy định về ngư trường khai thác, đánh bắt thủy sản, kỹ năng vận hành máy tàu đảm bảo an toàn trong mọi tình huống. Đồng thời, trang bị cho ngư dân những kỹ năng, yêu cầu cần thiết về đảm bảo an toàn hàng hải, an toàn khai thác, vận hành bảo dưỡng máy tàu; công tác phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn và các quy định của luật pháp quốc tế về khai thác, đánh bắt thủy sản.

Quang cảnh Lễ khai giảng                          Ảnh: Vũ Linh

Từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường Đồn Biên phòng Cái Cùng thuộc xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Đồn Biên phòng Cái Cùng phối hợp với Chi cục Thủy sản và Trung tâm Đăng kiểm tàu cá tổ chức Lớp đào tạo thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng II và hạng III cho 50 học viên là những ngư dân chuyên khai thác thủy hải sản trên biển thuộc xã Vĩnh Thịnh, Long Điền Đông và các xã lân cận.

Tham gia lớp đào tạo, ngư dân được các giảng viên thuộc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá truyền đạt các quy định của Nhà nước về khai thác, đánh bắt thủy sản như: Luật Thủy sản 2017 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế từ việc khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Vũ Linh