Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lễ khánh thành Quảng trường Hùng Vương và các công trình văn hóa nghệ thuật

NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM
Thứ năm, 14/05/2020, 10:00
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ khánh thành Quảng trường Hùng Vương và các công trình văn hóa nghệ thuật

Dự lễ có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành các tỉnh trong khu vực, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo người dân tỉnh Bạc Liêu đến dự lễ.

Tại buổi lễ khánh thành, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh báo cáo nhanh quá trình đầu tư, xây dựng các hạng mục công trình. Theo đó, các công trình văn hóa nghệ thuật và Quảng trường Hùng Vương được khởi công vào năm 2013 đến nay đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng. Trong đó, công trình Quảng trường Hùng Vương nằm tại khu trung tâm hành chính tỉnh, có tổng diện tích sử dụng trên 85.000m2, tổng mức đầu tư trên 160 tỷ đồng, bao gồm: Mặt bằng sân quảng trường trên 40.000m2, chiều dài 366m, rộng 111m, toàn bộ được lát bằng đá tự nhiên màu xám nhạt và màu xám đậm xen kẻ trông tựa như những nốt nhạc rất sinh động. Quảng trường được thiết kế đẹp, hiện đại vừa là nơi tổ chức các cuộc mít tinh, các sự kiện trọng đại của tỉnh vừa là nơi vui chơi giải trí, tập thể dục của nhân dân. Trên quảng trường có các hạng mục công trình như: Sàn phun nước nghệ thuật âm sàn, biểu tượng 03 dân tộc, biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu - Đờn kìm cách điệu, biểu tượng kết nghĩa Bạc Liêu - Ninh Bình, hệ thống cây xanh, đèn pha cao áp, màn hình thông tin công nghệ LED.

Các công trình văn hóa - nghệ thuật khác cũng được quy hoạch xây dựng xung quanh quảng trường gồm: Trung tâm triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật và nhà hát Cao Văn Lầu, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Tượng đài sự kiện Mậu Thân nhằm tạo nên một quần thể các công trình văn hóa nghệ thuật tạo điểm nhấn cho không gian đô thị của thành phố Bạc Liêu. Các công trình trên được xây dựng nhằm khắc họa lại thời khắc lịch sử hào hùng của Đảng bộ và quân dân Bạc Liêu trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, tôn vinh nét đẹp văn hóa đặc sắc của địa phương, góp phần giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống lịch sử - văn hóa cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Công trình được xây dựng cũng đáp ứng nhu cầu thưởng thức thẩm mỹ, nghệ thuật, vui chơi giải trí, hưởng thụ đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân và thực hiện tốt Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị (khóa X) về xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới; Nghị quyết số 01 của BCH Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh - sạch -  đẹp, văn minh theo đúng quan điểm của tỉnh là “Bạc Liêu đi lên từ văn hóa”.

          Các đại biểu cắt bằng khánh thành các công trình văn hóa nghệ thuật  và Quảng trường Hùng Vương.

              Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và biểu dương UBND tỉnh và các đồng chí trực tiếp phụ trách lãnh đạo, chỉ đạo dự án; biểu dương các ngành, các cơ quan có liên quan trong tỉnh, chủ đầu tư, đơn vị giám sát, UBND thành phố Bạc Liêu đã đề cao trách nhiệm, làm việc hết mình để công trình được hoàn thành đúng kế hoạch; sự nỗ lực cao độ của các nhà thầu; sự cống hiến rất quý giá về trí tuệ của các kiến trúc sư, các đơn vị tư vấn thiết kế, những tập thể, cá nhân liên quan đã đưa ra ý tưởng và mô hình kiến trúc ấn tượng, tạo nên điểm nhấn cho Bạc Liêu. Đồng chí Võ Văn Dũng cũng biểu dương tinh thần làm việc của tất cả kỹ sư, công nhân, người lao động đã làm việc hết sức mình để cống hiến cho Bạc Liêu có được những công trình văn hoá để đời và những người dân có đất trong dự án đã có những chia sẻ với tỉnh trong thời gian qua để bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công.

Để công trình bền vững lâu dài, xứng đáng là trung tâm sinh hoạt, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao công cộng, luôn xanh - xạch - đẹp và văn minh của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đề nghị mọi cán bộ và toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay gìn giữ, bảo vệ, chăm sóc cây xanh, hoa kiểng, bảo vệ các hạng mục công trình với tấm lòng trân trọng nhất, để mỗi công trình, mỗi nhành hoa, cây kiểng được sử dụng lâu dài, mang đậm dấu ấn, sắc thái văn hoá của người Bạc Liêu. Cùng với đó, các ngành, các cấp có liên quan cần khai thác hiệu quả các công trình văn hóa nghệ thuật, quảng trường Hùng Vương phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các công trình văn hoá - nghệ thuật và Quảng trường Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã trao quyết định công nhận kỷ lục cho 2 công trình văn hóa của tỉnh Bạc Liêu gồm: Biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu - Cây đờn kìm cách điệu và Trung tâm triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật và nhà hát Cao Văn Lầu

Số lượt xem: 3870

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn