Liên kết web
Thống kê truy cập

null Lúa Đông Xuân năm 2020 đạt năng suất cao, nông dân bội thu

Trồng trọt
Thứ ba, 02/06/2020, 11:30
Màu chữ Cỡ chữ
Lúa Đông Xuân năm 2020 đạt năng suất cao, nông dân bội thu

Đầu vụ có hiện tượng thiếu nước ngọt do nông dân tập trung bơm tưới, đến sau Tết Nguyên đán, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo đặc biệt là sự tham mưu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác điều tiết nước, mực nước trên các trục kênh đã được cung cấp đầy đủ cho bơm tưới lúa Đông Xuân. Hiện nay, lúa tươi bán tại ruộng có giá dao động từ 5.500 đồng đến 5.900 đồng/kg, lúa Tài Nguyên giá dao động 8.800 – 9.200đồng /kg (lúa khô) tùy theo giống lúa. Với giá này sau khi trừ chi phí, nông dân lãi từ 30-50 triệu đồng /ha. Dự kiến nông dân tỉnh Bạc Liêu sẽ thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân trong 10 ngày tới. 
                                                         Lúa Đông Xuân. Ảnh: Ngân Châu
        
Theo ông Lý Tương, nông dân ở xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, năm nay dù hạn mặn diễn ra gay gắt nhưng nhờ tỉnh chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng chống, đặc biệt là việc đưa Cống Âu thuyền Ninh Quới đi vào hoạt động đã góp phần cùng với những công trình thủy lợi khác chủ động điều tiết nước, kiểm soát mặn, giữ ngọt cho vùng trồng lúa, màu ổn định tại các địa phương trong khu vực, nhất là bảo vệ an toàn cho vụ lúa Đông Xuân.
Hiện nay, nông dân đã xuống giống hơn 6.000 ha lúa vụ Hè Thu, chủ yếu ở hai huyện Phước Long và Hồng Dân, các huyện còn lại nông dân đang tích cực làm đất để chuẩn bị xuống giống đúng với lịch thời vụ./.

Số lượt xem: 745

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn