Liên kết web
Thống kê truy cập

null Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tô Hiệu (1912 - 2022)

Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ sáu, 18/03/2022, 08:51
Màu chữ Cỡ chữ
Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tô Hiệu (1912 - 2022)

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Tô Hiệu (1912 - 2022), nhằm tôn vinh và tri ân người chiến sĩ cộng sản kiên cường, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời hoạt động và những cống hiến to lớn của đồng chí đối với Đảng và cách mạng Việt Nam. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục về chủ nghĩa yêu nước, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của các thế hệ cách mạng tiền bối, để các thế hệ hôm nay học tập, noi theo.

Thường trực Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu phổ biến tài liệu về Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tô Hiệu (1912 - 2022) theo Công văn số  979-CV/ĐUK ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu, với nội dung:

- Khái lược tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu.

- Những  phẩm chất, công hiến của đồng chí Tô Hiệu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

+ Đồng chí Tô Hiệu - một thanh niên yêu nước nhiệt thành, một chiến sỹ cộng sản tiền bối tiêu biểu của Đảng ta.

+ Đồng chí Tô Hiệu - nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, có đóng góp to lớn trong việc khôi phục hệ thống tổ chức Đảng và phong trào cách mạng.

+ Đồng chí Tô Hiệu - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do, hạnh phúc của dân tộc.

+ Tấm gương và “Tinh thần Tô Hiệu” là tài sản vô giá đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc

Cây đào do đồng chỉ Tô Hiệu trồng tại Nhà tù Sơn La trong thời gian bị giam giữ ở đây đã trở thành biểu tượng không chỉ cho tinh thần đấu tranh bất khuất kiên cường của các chiến sỹ cộng sản tại Nhà tù Sơn La, mà còn là “biểu tượng của sức sống cách mạng vươn lên từ đất chết, là lời nhắn nhủ cho hậu thế rằng mùa xuân nhân loại, chủ nghĩa cộng sản sẽ ra hoa kết trái trên mảnh đất Việt Nam thân yêu”. Hình tượng Tô Hiệu và cây đào Tô Hiệu đã trở thành hình tượng văn học, nghệ thuật quen thuộc đối với nhân dân Việt Nam và thế giới./.

Xem nội dung chi tiết

KV – Phòng Tổ chức cán bộ

Số lượt xem: 1152

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn