Liên kết web
Thống kê truy cập

null Kế hoạch phối hợp kiểm tra ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất

Chương trình hoạt động
Thứ ba, 02/06/2020, 10:48
Màu chữ Cỡ chữ
Kế hoạch phối hợp kiểm tra ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất

- Phối hợp trong công tác tuyên truyền

+ Các lực lượng chức năng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan của các tỉnh thường xuyên chủ động phối hợp với nhau để thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm, quy định về chống đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, chế biến tôm có chứa tạp chất trên địa bàn giáp ranh.

+ Việc phối hợp thực hiện theo kế hoạch cụ thể của các tỉnh và được báo trước cho lực lượng chức năng của tỉnh phối hợp trước ít nhất 05 ngày làm việc.

         

                                   Kiểm tra tôm tạp chất. Ảnh minh họa

- Phối hợp trong tổ chức kiểm tra, ngăn chặn vi phạm

+ Đối với địa bàn giáp ranh với tỉnh khác thuộc tỉnh nào thì lực lượng chức năng của tỉnh đó chủ trì kiểm tra, ngăn chặn các hành vi vận chuyển, mua bán tôm nguyên liệu có tạp chất.

+ Đối với các tỉnh giáp ranh địa bàn được kiểm tra có trách nhiệm tạo điều kiện và cử lực lượng phối hợp với các đơn vị chủ trì thực hiện việc kiểm tra, ngăn chặn vi phạm theo yêu cầu của đơn vị chủ trì.

+ Việc phối hợp được thực hiện trên cơ sở yêu cầu của người có thẩm quyền tổ chức kiểm tra, bằng điện thoại hoặc các phương tiện thông tin khác.

- Phối hợp trong xử lý vi phạm

+ Trường hợp tổ chức kiểm tra phương tiện vận chuyển tôm nguyên liệu có chứa tạp chất ở địa bàn tỉnh này, nhưng đối tượng có hành vi điều khiển phương tiện chạy trốn sang địa bàn tỉnh khác để trốn tránh việc kiểm tra, kiểm soát thì lực lượng chức năng của đơn vị tỉnh đó phối hợp với đơn vị chức năng của tỉnh phát hiện, kiểm tra ban đầu kiểm tra, tạm giữ và điều về địa bàn tỉnh nơi phát hiện vi phạm để xử lý.

+ Lực lượng chức năng của tỉnh nào phát hiện vi phạm thì đơn vị đó thực hiện việc xử lý theo quy định của pháp luật. Đơn vị phối hợp có trách nhiệm hỗ trợ đơn vị có thẩm quyền xử lý vụ việc đó trong việc điều động phương tiện, tang vật vi phạm và đảm bảo  an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ trên địa bàn đơn vị mình quản lý.

Số lượt xem: 425

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn