Liên kết web
Thống kê truy cập

null Huấn luyện tăng cường kỹ năng chọn giống và sản xuất lúa giống cộng đồng

Giống, cây trồng và vật nuôi
Thứ năm, 13/06/2013, 08:20
Màu chữ Cỡ chữ
Huấn luyện tăng cường kỹ năng chọn giống và sản xuất lúa giống cộng đồng

 Mục đích của khóa học nhằm đạt 3 kết quả: 1) Nâng cao nhận thức nông dân về kiến thức sản xuất lúa, 2) Bảo tồn đa dạng sinh học và 3) Thành lập được thêm vệ tinh sản xuất lúa giống cung ứng lúa giống cho Trung tâm Giống nông nghiệp - thủy sản.

 

                    Học viên tham gia Khóa huấn luyện tăng cường kỹ năng chọn giống và sx lúa giống cộng đồng

                  Học viên tham gia Khóa huấn luyện tăng cường kỹ năng chọn giống và sx lúa giống cộng đồng

 

Đây là khoá học thứ 24 được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Khóa học thuộc khuôn khổ dự án FARES, được tiến hành trong suốt vụ Hè Thu 2013, thực hiện trên diện tích 2.000 m2, ấp 14, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình. Khóa học sẽ tiến hành trong 15 buổi học (1 buổi/tuần), học trực tiếp trên đồng ruộng.

 

Trung tâm Giống nông nghiệp - thủy sản kết hợp với các giảng viên giàu kinh nghiệm công tác trong Ngành (Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư) trực tiếp hướng dẫn khóa học.

khóa học đã kiểm tra kiến thức đầu vào và triển khai gieo sạ lúa. Kết quả với 30 câu trắc nghiệm đưa ra, có 10% đạt loại Trung, 50% đạt loại Yếu, và 40% đạt Rất yếu. Khóa học này có thêm 1 nội dung rất thời sự và cần thiết cho bà con nông dân sản xuất lúa, đó là chuyên đề thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Qua khóa học, Dự án FARES sẽ phát hiện và tiếp tục đào tạo những nông dân tay nghề giỏi và đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu, chọn tạo giống lúa, qua kết quả phục tráng giống lúa đã thích nghi tại địa phương đã bị thoái hóa sau nhiều vụ, chọn tạo những giống lúa mới ưu việt, phù hợp với điều kiện đất đai của địa phương góp phần giảm chi phí mua lúa giống và nâng cao thu nhập cho nông dân sản xuất lúa giống trong tỉnh với nhiều lựa chọn các giống lúa chất lượng và thích nghi cao với điều kiện đồng đất Bạc Liêu.

 

Trung Hiền 

Số lượt xem: 378

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn