Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thi sáng kiến mô hình Nuôi trồng thủy sản thích ứng với Biến đổi khí hậu

Khuyến nông-Khuyến ngư
Thứ ba, 23/06/2020, 09:23
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thi sáng kiến mô hình Nuôi trồng thủy sản thích ứng với Biến đổi khí hậu

 

Ngày 14/6/2020 tại Hội trường Khách sạn Vạn Phát, thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thi Sáng kiến mô hình nuôi trồng thủy sản thích ứng biến đổi khí hậu với chủ đề: Vượt qua hạn mặn, bước tới thành công do Trung tâm hợp tác Quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững tổ chức. Tham gia Hội thi gồm có 07 đội là đại diện các Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT) nuôi tôm, nuôi nghêu đến từ các tỉnh: Tỉnh Bạc Liêu (Bạc Liêu 1, Bạc Liêu 2), Sóc Trăng (Sóc Trăng 1, Sóc Trăng 2), Bến Tre, Tiền Giang và tỉnh Trà Vinh.
        
         Ban Giám khảo Hội thi.    Ảnh: Quang Ngọc
 
Cuộc thi diễn ra 3 vòng thi đầy kịch tính với cách tính điểm cộng gộp, nhân theo hệ số và chia điểm trung bình, vòng 1 hệ số 1, vòng 2 hệ số 2, vòng 3 hệ số 3. Vòng 1 với tên gọi là “thách thức”, các đội chơi có 30 phút suy nghĩ và 5 phút trình bày về các biểu hiện và ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn; vòng 2 với tên gọi là “sáng tạo”, các đội chơi có 30 phút thảo luận và 3 phút trình bày ý tưởng ứng phó với ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn; vòng 3 với tên gọi là “chiến thắng”, các đội chơi thảo luận và trình bày mô hình đã triển khai có hiệu quả trong thực tế hoặc ý tưởng cho mô hình mới và cách thức thực hiện mô hình tại địa phương thích ứng với biến đổi khí hậu.
Kết thúc Hội thi, đội Sóc Trăng 2 xuất sắc giành được giải đặc biệt với mô hình đa canh cây trồng vật nuôi; đội Bạc Liêu 2 đạt được giải nhất với mô hình siêu thâm canh; đội Tiền Giang đạt giải nhì và đội Bến Tre, Trà Vinh đạt giải 3.
Qua Hội thi, các đội tham dự đã học hỏi được đa dạng mô hình và kinh nghiệm sản xuất từ các đội bạn. Sân chơi đã tạo điều kiện cho nông dân các tỉnh gặp gỡ, giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích./.
                                                            Quang Ngọc

Số lượt xem: 1135

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn