Liên kết web
Thống kê truy cập

null Hội thảo tổng kết Mô hình trồng đậu nành rau

Khuyến nông-Khuyến ngư
Thứ hai, 30/09/2019, 08:55
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo tổng kết Mô hình trồng đậu nành rau

 

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo và tham quan mô hình trồng đậu nành rau của ông Đặng Hữu Hùng, được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn trồng và chăm sóc, qua thời gian sinh trưởng 60 ngày, cây đậu nành rau phát triển tốt, ít sâu bệnh và nhẹ công chăm sóc, thích hợp khi canh tác trên nền đất lúa tại địa phương. Năng suất khoảng 800 kg/1.000 m2, tỷ lệ trái đạt yêu cầu 98%, được công ty HIDANO bao tiêu với giá 8.500 đồng/kg, sau khi trừ chi phí khoảng 3,3 triệu đồng, ông Hùng thu được lợi nhuận hơn 3,4 triệu đồng/1.000m2.
                  
                  Mô hình trồng đậu nành rau trên nền đất lúa        Ảnh: Tác giả cung cấp
 
Nông dân tham dự Hội thảo rất đồng tình khi canh tác đậu nành rau luân canh với lúa tại địa phương. Đậu nành có khả năng cố định đạm, giúp đất tơi xốp và giảm chi phí phân bón khi canh tác các vụ tiếp theo. Nông dân đã tham gia ý kiến sôi nổi về kỹ thuật trồng và chăm sóc để đạt tỷ lệ trái loại 1 cao, cách phòng trừ sâu bệnh, đầu ra sản phẩm, …
Chia sẻ về vấn đề đầu ra của đậu nành rau, bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Công ty HIDANO cho biết, công ty sẽ thông báo về quy mô diện tích trồng đậu nành rau đến nông dân thông qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện theo đặt hàng của đối tác để tránh tình trạng nông dân sản xuất hàng loạt khó khăn trong tiêu thụ, đồng thời sẽ có những chính sách hỗ trợ cho nông dân ở những mùa vụ tiếp theo.
Có thể thấy, mô hình trồng đậu nành rau gắn với chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đã giúp nâng cao thu nhập cho người dân, thay thế cây trồng cũ hiệu quả kém, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, hiệu quả và phát triển bền vững trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.
Dung Ngọc

 

Số lượt xem: 497

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn