Liên kết web
Thống kê truy cập

null Hội nghị tổng kết hoạt động cổng Thông tin điện tử năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

Chuyển đổi số
Thứ hai, 20/01/2014, 13:15
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết hoạt động cổng Thông tin điện tử năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

 

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Quốc Nông, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh và hơn 70 đại biểu đại diện cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể , UBND các huyện, thành phố cùng tham dự.

 

     

   Ông Trần Quốc Nông, Giám đốc Sở TT&TT -Trưởng Ban biên tập cổng TTĐT tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

 

 

 

Tại hội nghị ông La Thanh Việt, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Phó trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh đã trình bày báo cáo dự thảo tình hình hoạt động Cổng Thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước tỉnh Bạc Liêu năm 2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

 

Theo báo cáo, trong năm 2013 đã tiếp tục xây dựng bổ sung thêm 04 Cổng Thông tin điện tử cho 04 đơn vị, nâng tổng số hiện nay là 37 Cổng Thông tin điện tử của các Sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố được tích hợp vào Cổng Thông tin điện tử tỉnh và được cài đặt, quản lý tập trung tại trung tâm dữ liệu tỉnh.

 

Trong năm 2013, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ động trong công tác tuyên truyền các ngày Lễ lớn của đất nước, các sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh. Ước tính năm 2013, tổng số tin, bài đã đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh trên 2.100 tin, bài, ảnh các thể loại.

 

Ngoài ra, tổng số lượng tin, bài được cập nhật lên 33 Cổng thông tin điện tử các Sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố trong năm 2013 gần 8.600 tin, bài; tăng gấp đôi so với năm 2012.

 

Vừa qua, tháng 4/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố “Báo cáo đánh giá mức độ  ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” năm 2012. Bạc Liêu được xếp hạng 14 trong cả nước và vinh dự xếp thứ nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long về Website/Portal (cung cấp thông tin, chức năng hỗ trợ người sử dụng và công tác quản lý), tăng 14 bậc về tiêu chí này so với năm 2011. Về tiêu chí cung cấp dịch vụ công trực tuyến, năm 2012 Bạc Liêu xếp hạng 17 so với cả nước và xếp thứ 2 trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (giảm 6 bậc so với năm 2011).

 

Năm 2014, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện là: Tập trung tuyên truyền về Festival đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất năm 2014 tại Bạc Liêu cũng như thông tin kịp thời các hoạt động diễ ra trong khuôn khổ Festival;Tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng biên tập, viết tin, bài cho đội ngũ Ban biên tập, biên tập viên, đội ngũ cộng tác viên tại các đơn vị, …

 

Tại hội nghị, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh đã công bố xếp hạng đối với các Cổng thông tin điện tử của các Sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố; Cổng thông tin điện tử Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn được xép hạng nhất, thứ 2 là Cổng thông tin điện tử Sở kế hoạch và Đầu tư, thứ 3 là Cổng thông tin điện tử Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh…

 

Thanh Quang

 

Số lượt xem: 400

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn