null Hoạt động tiếp sức đến trường năm học mới và trao quà cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Thứ tư, 13/07/2022, 10:02

Hưởng ứng Kỳ nghỉ hồng năm 2022, sáng ngày 09 tháng 7 năm 2022, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Chi đoàn Đài Phát thanh – Truyền hình Bạc Liêu, Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu, Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu, Chi đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xổ số kiến thiết Bạc Liêu, Chi nhánh Mobifone tỉnh Bạc Liêu, Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bạc Liêu tổ chức về nguồn tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.     Ảnh do tác giả cung cấp

Tại xã Châu Hưng A, đã tổ chức các hoạt động: Chương trình “Tiếp sức đến trường” nhân dịp đầu năm học mới 2022 – 2023, với việc vận động, trao tặng 50 suất quà (mỗi suất bao gồm: 20 quyển tập, 05 cây viết, 01 cây thước) và 50 suất học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 200.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 03 suất quà cho 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, khích lệ, vận động các em học sinh vững bước tới trường, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi; tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn hướng đến ngày Thương binh liệt sĩ là việc làm ý nghĩa thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tri ân những người có công với cách mạng.

Tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.   Ảnh do tác giả cung cấp

Ngoài các hoạt động ý nghĩa trên, Kỳ nghỉ hồng năm 2022 còn là sự kết nối hữu nghị giữa các Chi đoàn và doanh nghiệp, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cống hiến cho cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên quê hương Bạc Liêu./.

Mai Nhựt Trí