Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hiến máu tình nguyện – nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc

Bản tin ngành
Thứ sáu, 02/07/2021, 10:23
Màu chữ Cỡ chữ
Hiến máu tình nguyện – nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2021, tại Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bạc Liêu, Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2021.

Ảnh minh họa.  Nguồn: Trường Cao đẳng y tế Bạc Liêu

Tham gia hiến máu là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân. Từ đó nâng cao tinh thần tự giác tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các Công đoàn cơ sở trực thuộc, tiến tới thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển sâu rộng trong xã hội nhằm bổ sung nguồn máu dự trữ hỗ trợ cho việc điều trị cứu người, nhất là khắc phục tình trạng thiếu máu trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã cử Công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện, trước khi hiến máu, để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe người tham gia hiến máu, cán bộ y tế, các tình nguyện viên đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Trong thời gian tới, Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về ý nghĩa của chương trình hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm thiết thực cần phải nhân rộng./.

Kim Thêu

Số lượt xem: 393

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn