Liên kết web
Thống kê truy cập

null Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

Bản tin ngành
Thứ bảy, 31/10/2020, 15:19
Màu chữ Cỡ chữ
Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

Ngày 24 tháng 10 năm 2020, Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức đợt hiến máu tình nguyện tháng 10. Hiến máu là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân”. Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng nhằm bổ sung nguồn máu dự trữ hỗ trợ cho việc điều trị cứu người, nhất là khắc phục tình trạng thiếu máu trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Công đoàn viên Sở Nông nghiệp & PTNT tham gia hiến máu      Ảnh: Kim Thêu

Để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COIVID-19, chương trình hiến máu được tổ chức thực hiện nghiêm, trước khi tiến hành hiến máu, công đoàn viên chức tỉnh đã thực hiện việc sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe, được làm xét nghiệm ban đầu để tham gia hiến máu, nhằm đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Các công đoàn viên chức tỉnh đã đăng ký hiến hơn 200 đơn vị máu đạt kế hoạch đề ra.

Trong thời gian tới, công đoàn viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về ý nghĩa của chương trình hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm thiết thực cần phải nhân rộng. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương đồng bào./.

Kim Thêu

Số lượt xem: 558

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn