null Hội thảo hoàn thiện đề xuất dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và chuyển đổi sinh kế vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững và thịnh vượng

Thứ ba, 21/06/2022, 10:39

Ngày 14 tháng 6 năm 2022, Ban Quản lý Trung ương các Dự án Thủy lợi (CPO) được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao chuẩn bị đề xuất dự án phối hợp với Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên (IUCN) do Ngân hàng thế giới (WB) huy động đã tổ chức Hội thảo Dự án WB11 với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh: Đồng Tháp, Long an, Tiền Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre và Kiên Giang để hoàn thiện đề xuất Dự án chống chịu khí hậu tổng hợp và chuyển đổi sinh kế vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững và thịnh vượng.

Quang cảnh Hội thảo.   Ảnh do tác giả cung cấp

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ về định hướng, chiến lược của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Nhà tài trợ (Ngân hàng Thế giới) về đồng bằng sông Cửu Long; thảo luận về hoàn thiện đề xuất Dự án của các tỉnh thông qua: Mô tả sâu hơn các vấn đề về biến đổi khí hậu ở khu vực dự án để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sinh kế, làm rõ các chuyển đổi sinh kế để thích ứng với các dự báo về biến đổi khí hậu (phù hợp với chuyển đổi sinh thái nông nghiệp đến năm 2050), tích hợp các hoạt động đầu tư khác để đạt mục tiêu đầu tư của WB11 là “xanh, thích ứng và bao trùm“. Qua đó, giúp các tỉnh định hướng cho dự án phù hợp với tầm nhìn, chiến lược, toàn diện, đồng bộ và huy động tối đa các nguồn lực để góp phần phát triển kinh tế địa phương./.

Kim Thêu