null Hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất, cung ứng nông sản trong điều kiện dịch COVID-19

Thứ sáu, 23/07/2021, 10:58

Chiều 19 tháng 7 năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến Thúc đẩy sản xuất, cung ứng nông sản trong điều kiện dịch Covid - 19 với 19 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực phía Nam.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Sở Nông nghiệp & PTNT Bạc Liêu

Đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội; cùng dự Hội nghị có Tổ Công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid - 19 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương (sau đây gọi là Tổ Công tác); các Hiệp hội ngành hàng nông nghiệp; Hiệp hội rau quả; Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, …

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Lưu Hoàng Ly, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự và chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hội nghị đã đánh giá hiện trạng, thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, ách tắc trong lưu thông nông sản hàng hóa cung ứng từ các tỉnh, thành phố phía Nam vào Thành phố Hồ Chí Minh. Theo lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì thị trường nông sản đang tồn tại nhiều bất cập và mâu thuẫn, sản phẩm nông sản hàng hóa ở các tỉnh, thành phố phía Nam trong điều kiện dịch Covid-19  đang dư thừa nên một số sản phẩm nông sản chủ lực, nông sản có sản lượng lớn bị rớt giá, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất, thu nhập và đời sống của nông dân.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất nhiều giải pháp cấp bách để phối hợp thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân các tỉnh, thành phố phía Nam và cung ứng đầy đủ nông sản cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các tỉnh thành phố phía Nam phải đảm bảo cung ứng nông sản tại chổ và tiếp tục hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh; đảm bảo an toàn thực phẩm cho nông sản; rà soát và báo cáo Tổ Công tác tình hình phòng chống Covid – 19 ở các cơ sở sản xuất giết mổ để đảm bảo chuỗi cung ứng; phối hợp với Bộ Công thương để củng cố, phát triển chuỗi cung ứng nông sản, hình thành chuỗi thể hiện vai trò của Nhà nước; đảm bảo vật tư để phục vụ sản xuất; thực hiện xúc tiến thương mại điện tử để giải tỏa áp lực cung ứng, …/.

TQ