Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị trực tuyến sơ kết chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022

Công nghệ thông tin
Thứ tư, 10/08/2022, 10:09
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến sơ kết chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 08 tháng 8 năm 2022, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh chủ trì Hội nghị; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh cùng tham dự.

Tại Hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo về tình hình chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, các chỉ tiêu đã đạt được là tỉ lệ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100%; tỉ trọng doanh thu thương mại điện tử trong tổng mức bán lẻ đạt 11,27% (mục tiêu đề ra là 7%); 66% người dân từ 15 tuổi có tài khoản thanh toán (mục tiêu đề ra là 65%). Chủ đề năm 2022 là “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Đến nay, 100% các Bộ, Ngành, địa phương đã kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số; 7/22 Bộ, Cơ quan ngang Bộ và 34/63 địa phương đã ban hành kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số năm 2022.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, nhiệm vụ triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022 là “Triển khai ứng dụng nền tảng dữ liệu số nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số nông nghiệp trên địa bàn tỉnh”. Tình hình chuyển đổi số luôn được quan tâm, 100% công chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện được trang bị máy vi tính, 100% cơ quan Nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã kết nối mạng nội bộ và Internet; Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng của tỉnh hoạt động ổn định. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã được cấp 2.213 chứng thư số chuyên dùng của Chính phủ; hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh cung cấp 1.197 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và đã tích hợp 771 dịch vụ công trực tuyến lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Quang cảnh phiên họp tại Trụ sở Chính phủ.  Ảnh: Chụp qua màn hình

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các Bộ, Ngành, địa phương quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ đã được giao trong Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, cũng như Kế hoạch hoạt động của Ủy ban, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu của năm 2022. Đẩy mạnh kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành với Trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hình thành Hệ thống thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ dựa trên dữ liệu theo thời gian thực, bảo đảm đồng bộ, nhất quán, chính xác. Các địa phương lựa chọn và công bố các nền tảng số mà địa phương mình tập trung thúc đẩy trong năm 2022 để giải quyết các vấn đề của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai hoạt động Tổ Công nghệ số cộng đồng hiệu quả để hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số. Tăng cường hợp tác quốc tế trong chuyển đổi số. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số. Các địa phương triển khai hiệu quả hoạt động Tổ Công nghệ số cộng đồng để hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân tốt hơn./.

TQ

Số lượt xem: 1199

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn