null Hội nghị trực tuyến ra mắt Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản

Thứ sáu, 03/09/2021, 08:46
Hội nghị trực tuyến ra mắt Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản

Ngày 31 tháng 8 năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến ra mắt “Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản” do Bộ trưởng Lê Minh Hoan chủ trì Hội nghị với sự tham gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và các hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, ông Lưu Hoàng Ly, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị.

Các điểm cầu tham gia Hội nghị trực tuyến

Diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản được thành lập nhằm hình thành, kết nối giữa các khâu từ sản xuất, chế biến, thu hoạch, lưu thông, đến tiêu thụ nông sản, ...; diễn đàn sẽ được tổ chức theo từng chủ đề ngành hàng nông sản theo từng mùa vụ được gắn với từng vùng miền và các sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn; diễn đàn cũng kết nối cung - cầu vật tư đầu vào, thúc đẩy sản xuất các vụ sản xuất còn lại trong năm (tôm nuôi vụ 2, vụ 3; lúa vụ Thu Đông và Đông Xuân ở đồng bằng sông Cửu Long, vụ Đông ở miền Bắc; …).

Nhiệm vụ trọng tâm của Diễn đàn là: (1) Thông tin xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu nông sản, vật tư nông nghiệp và sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn; (2) Thông tin thống kê, tổng hợp, dự báo, phục vụ quản lý sản xuất, xúc tiến thương mại và kết nối cung cầu nông sản; (3) Thông tin chuyển đổi số, đẩy mạnh áp dụng mã số vùng trồng, tổ chức liên kết chuỗi, truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn chất lượng nông sản; (4) Đào tạo, nâng cao năng lực tổ chức sản xuất và thúc đẩy kết nối cung cầu nông sản, sản phẩm du lịch nông thôn; (5) Đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các chuỗi hoạt động sản xuất - tiêu thụ nông sản./.

TQ