Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập Hợp tác xã Tôm – Lúa xanh Ninh Thạnh Lợi

Bản tin ngành
Thứ tư, 03/08/2022, 10:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Tôm – Lúa xanh Ninh Thạnh Lợi

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Thúc đẩy đầu tư của tư nhân vào Nông nghiệp các bon thấp và ứng phó biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện Đóng góp do Quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam”. Sau thời gian chuẩn bị các điều kiện, ngày 02 tháng 8 năm 2022, tại Trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Tôm – Lúa xanh Ninh Thạnh Lợi.

Quang cảnh Hội nghị.  Ảnh: Nguyễn Văn Hưng

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã, Trung tâm Khuyến nông, Ban Chỉ đạo kinh tế Hợp tác huyện Hồng Dân, Ủy ban nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi và 40 nông dân đang sản xuất theo mô hình tôm – lúa tại ấp Kos-Thum và ấp Ninh Thạnh Đông, xã Ninh Thạnh Lợi tự nguyện đăng ký tham gia thành viên Hợp tác xã.

Hội nghị đã thông qua Điều lệ, Quy chế hoạt động và Phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã nhiệm kỳ 2022 – 2026. Theo đó, định hướng sản xuất của Hợp tác xã chủ yếu là sản xuất mô hình tôm – lúa theo hướng hữu cơ, sản phẩm đạt chất lượng cao, bền vững; hoạt động kinh doanh chủ yếu là kết nối cung cấp các dịch vụ đầu vào (giống, các loại vật tư phục vụ sản xuất) cung cấp cho các thành viên với giá ưu đãi và chất lượng tốt nhất.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát Hợp tác xã, kết quả bà Thị Kim Trúc được Hội nghị thống nhất bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Danh Hoàng Anh được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát với số phiếu tán thành là 100%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hữu Ân, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông đánh giá cao công tác phối hợp của các đơn vị liên quan, nhất là vai trò, trách nhiệm của Ban sáng lập, Uỷ ban nhân dân xã Ninh Thạnh Lợi trong việc đôn đốc, kiểm tra, giám sát, chuẩn bị các điều kiện để có kết quả thành công của Hội nghị; Hợp tác xã có nữ giới, người dân tộc trong bộ máy lãnh đạo như Hợp tác xã Tôm - Lúa xanh Ninh Thạnh Lợi góp phần giúp dự án đạt mục tiêu đề ra; thể hiện bình đẳng giới, sự tín nhiệm, nâng cao vị thế của phụ nữ trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Hợp tác xã ra mắt Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Văn Hưng

Là đơn vị hỗ trợ, Trung tâm Khuyến nông sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, định hướng sinh kế bền vững, đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế; hỗ trợ kết nối, liên kết sản xuất cho Hợp tác xã Tôm - Lúa xanh Ninh Thạnh Lợi nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Hữu Ân khuyến nghị Hợp tác xã cần minh bạch, công khai tài chính, chủ động, sáng tạo trong xây dựng kế hoạch hoạt động tháng, quý, năm phù hợp điều kiện thực tại của Hợp tác xã và của các thành viên, luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên được tiếp cận các dịch vụ với chi phí và giá thành tốt nhất nhằm mang lại hiệu quả trong sản xuất, nâng cao mức sống; các đơn vị có liên quan, nhất là địa phương tiếp tục quan tâm, động viên và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Hợp tác xã Tôm - Lúa xanh Ninh Thạnh Lợi phát triển ổn định, bền vững, tiến tới trở thành một trong những Hợp tác xã phát triển tốt của tỉnh./.

Nguyễn Văn Hưng 

Số lượt xem: 43

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn