Liên kết web
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thuỷ sản Đại Phú Xanh

Nông thôn mới
Thứ năm, 13/04/2023, 09:04
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thuỷ sản Đại Phú Xanh

Ngày 07 tháng 4 năm 2023, tại Ấp 2, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thuỷ sản Đại Phú Xanh.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội (Ảnh: Văn Nguyền)

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đông Hải, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Hải, Hội Nông dân huyện Đông Hải, lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Long Điền Đông A và các thành viên sáng lập Hợp tác xã (HTX).

Hợp tác xã Dịch vụ nuôi trồng thuỷ sản Đại Phú Xanh được thành lập với sự đồng thuận tham gia của 20 thành viên, vốn góp ban đầu của HTX là 30 triệu đồng, mức vốn góp tối thiểu của các thành viên HTX là 1,5 triệu đồng.

Ngành nghề sản xuất, kinh doanh của HTX là cung cấp tôm giống, cua giống, lúa giống, vật tư nông nghiệp; tiêu thụ tôm, cua và lúa thương phẩm cho thành viên và cộng đồng. Trong phương án sản xuất, kinh doanh của HTX nhiệm kỳ 2023-2027, HTX chủ yếu hợp tác, liên kết sản xuất với doanh nghiệp, HTX bạn cung ứng dịch vụ đầu vào; hỗ trợ tập huấn kỹ thuât; tiêu thụ tôm, lúa cho thành viên; cam kết xây dựng vùng sản xuất tôm – lúa đạt chất lượng cao phục vụ chế biến xuất khẩu. Phấn đấu tăng trưởng bình quân doanh thu, thu nhập ít nhất 10%/năm. Khi đi vào hoạt động ổn định, quy mô đủ lớn; HTX định hướng tổ chức thực hiện sơ chế, chế biến, đóng gói bao bì, nhãn mác gắn với đăng ký nhãn hiệu tập thể, chứng nhận chất lượng sản phẩm, … để gia tăng giá trị sản phẩm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và HTX, thực hiện tốt Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của địa phương.

Tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội tại địa phương: Hàng năm, thông qua quỹ phúc lợi của HTX, sự hỗ trợ của các nhà đầu tư (nếu có); HTX đầu tư một số con giống, vật tư để hỗ trợ cho thành viên và hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn sản xuất, tạo nguồn thu nhập, vươn lên trong cuộc sống (hình thức hỗ trợ có hoàn lại vốn đầu tư sau một chu kỳ sản xuất để HTX tích lũy và tiếp tục hỗ trợ cho hộ nông dân khác).

Sau một buổi tham gia thảo luận tích cực, HTX đã biểu quyết thống nhất thông qua điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2023 - 2027 với tỷ lệ 100% đại biểu tán thành. Hội nghị cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 03 thành viên, bao gồm 01 Chủ tịch Hội đồng quả trị kiêm Giám đốc và 02 Ủy viên; các đại biểu cũng đã thống nhất bầu ra 01 kiểm soát viên nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị với 100% đại biểu tán thành các nội dung đã được biểu quyết thông qua tại Hội nghị, Hội nghị giao cho Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoàn thành các thủ tục để HTX được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo đúng ngành nghề đã được Hội nghị thông qua để HTX sớm đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật./.

Văn Nguyền

Số lượt xem: 96

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn