Liên kết web
Thống kê truy cập

null Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Bản tin ngành
Thứ sáu, 13/01/2023, 11:09
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Ngày 10/01/2023, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Lưu Hoàng Ly, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.  Ảnh: Khánh Vân

Đồng chí Dương Quốc Nhẫn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở; Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc Sở.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Xuân, ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, nội dung báo cáo thể hiện rõ các kết quả trong công tác xây dựng Đảng, cụ thể: Công tác chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, tổ chức, cán bộ luôn được chú trọng; trong triển khai chủ trương, đường lối của Trung ương, quán triệt Nghị quyết của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước, của Đảng ủy khối được tuyên truyền trong đảng viên, công chức, viên chức và người lao động bằng nhiều hình thức và thực hiện có hiệu quả. Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của ngành tham mưu các giải pháp để thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước của ngành nông nghiệp mang lại nhiều kết quả, hiệu quả sản xuất của nông dân ngày càng được cải thiện, thu nhập tăng lên, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan nông thôn được đổi mới và xứng đáng là ngành kinh tế chủ lực của tỉnh.

Đồng chí Dương Quốc Nhẫn phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Khánh Vân

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở triển khai Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng vững mạnh; phòng ngừa các nguy cơ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trong sạch của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Quốc Nhẫn, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao kết quả công tác Đảng trong năm 2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chỉ ra mặt tích cực đã đạt được và cần duy trì, phát huy; đồng thời với nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nguyên tắc nêu gương, nhìn thẳng vào những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại để có giải pháp khắc phục, giải quyết triệt để trong thời gian tới. Trong năm 2023, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần chủ động nghiên cứu, giảm thiểu hạn chế và tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Đảng ủy khối trong tuyên truyền, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí  Lưu Hoàng Ly, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các Chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2022 để lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, triển khai đầy đủ các nội dung công tác Đảng theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Công tác xây dựng đảng được Đảng bộ quan tâm thường xuyên quán triệt các Nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và tổ chức nhiều cuộc học tập, nghiên cứu, quán triệt. Đồng thời, Đảng ủy Sở cần làm tốt hơn nữa trong công tác xây dựng đội ngũ đảng viên vững mạnh về số lượng và chất lượng; công tác xây dựng Đảng, nghiệp vụ công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng nhằm giúp Đảng ủy Sở lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng vững mạnh, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của cấp ủy, đồng thời truyền đạt tới toàn thể đảng viên chủ đề công tác năm 2023 là “Tăng cường công tác quản lý đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong tình hình mới”./.

Khánh Vân

Số lượt xem: 695

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn