Liên kết web
Thống kê truy cập

null Hội nghị an toàn, an ninh thông tin tỉnh Bạc Liêu năm 2015

Chuyển đổi số
Thứ năm, 14/05/2020, 11:47
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị an toàn, an ninh thông tin tỉnh Bạc Liêu năm 2015

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã Giá Rai, thành phố Bạc Liêu, Văn phòng Huyện uỷ các huyện, thị xã Giá Rai, thành phố Bạc Liêu, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, v, v, …

                                Ông Trần Quốc Nông, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, trong thời gian qua công tác an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh luôn được đảm bảo, đến nay toàn tỉnh chưa xảy ra sự cố nghiêm trọng nào về an toàn, an ninh thông tin, chưa có các hoạt động xâm nhập trái phép nghiêm trọng vào hệ thống thông tin của tỉnh. Hàng năm, Trung tâm dữ liệu tỉnh đều được nâng cấp, bổ sung nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Hiện nay, Trung tâm dữ liệu tỉnh đang vận hành hệ thống thư điện tử với khoảng 2.800 thư điện tử cấp cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh sử dụng phục vụ công tác.

Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe đại diện Công ty Đức Nguyên Á chia sẻ những nguy cơ mất an toàn thông tin hiện nay như: Các chiến dịch mã độc, các loại “hacker” đang hoạt động; sự mất an toàn thông tin của máy tính và điện thoại di động, những thông tin cá nhân có thể bị đánh cắp trong thời gian dài mà người dùng hoàn toàn không biết. Đồng thời, được xem trình diễn mã độc, quay lén, ghi âm, định vị, giám sát, các nguy cơ bị lây nhiễm virus qua thư điện tử, v, v, … Ngoài ra, các đại biểu còn thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong các Cơ quan Nhà nước.

Để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, ông Trần Quốc Nông đề nghị lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường thực hiện các chủ trương, văn bản của Trung ương và của tỉnh về lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt là Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 16 tháng 9 năm 2013 của Ban Bí thư về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và Hội nhập quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh./.

Số lượt xem: 2655

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn