null Họp kiểm tra thực tế tiến độ thi công và xử lý các vấn đề có liên quan đến gói thầu XL02 thuộc Tiểu dự án 10

Thứ năm, 25/03/2021, 15:02

Ngày 16 tháng 3 năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp kiểm tra tiến độ thi công xây dựng và xử lý các vấn đề có liên quan đến gói thầu XL02 thuộc Tiểu dự án 10 do ông Lê Hoàng Tùng, Phó Giám đốc Sở chủ trì.

Thi công xây dựng gói thầu XL02 thuộc Tiểu dự án 10.    Ảnh: Kim Thêu

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các đơn vị: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu (đại diện Chủ đầu tư); Liên danh nhà thầu thi công Công ty Cổ phần Kỹ thuật xây dựng Biển – Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại dịch vụ 555; Nhà thầu tư vấn giám sát Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Tổng hợp Sài Gòn; Liên danh nhà thầu tư vấn khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công dự toán xây dựng công trình Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam – Công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng Việt Thành; Chi cục Thủy lợi và Phòng Quản lý xây dựng công trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau khi nghe Chủ đầu tư báo cáo tiến độ thi công xây dựng và các vấn đề có liên quan đến gói thầu XL02 của Tiểu dự án 10; lãnh đạo các đơn vị báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ, ông Lê Hoàng Tùng chỉ đạo:

- Liên danh nhà thầu thi công Công ty Cổ phần Kỹ thuật xây dựng Biển – Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại dịch vụ 555 phải lập lại tiến độ thi công Gói thầu XL02 TDA10 trình tư vấn giám sát và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, phê duyệt lại nhằm rút ngắn tiến độ thực hiện đảm bảo thời gian hoàn thành theo đúng tiến độ dự án được duyệt. Đồng thời, bổ sung đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ thi công theo hợp đồng đã ký, trường hợp thay đổi chủng loại máy móc thiết bị phải được sự đồng ý của tư vấn giám sát và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu.

- Liên danh nhà thầu tư vấn khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công dự toán xây dựng công trình Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam – Công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng Việt Thành xem xét lại hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công có xem xét, đánh giá tốc độ bồi lắng của các kênh chưa, thực hiện báo cáo giám sát tác giả đối với việc bồi lắng của các kênh. Giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ có liên quan đến khối lượng phát sinh của các kênh do tại thời điểm bàn giao mặt bằng thi công cho nhà thầu có sự thay đổi so với thời điểm khảo sát thiết kế bản vẽ thi công, đánh giá các yếu tố chủ quan, khách quan gây nên sự bồi lắng và đề xuất giải pháp xử lý.

- Về việc điều chỉnh tuyến kênh Cái Hưu – Hoành Tấu, giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu nghiên cứu, rà soát, đề xuất giải pháp tối ưu và phải ưu tiên đến lợi ích, phục vụ người dân để trình Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét.

- Giao Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu báo cáo kết quả kiểm tra, khảo sát lại các tuyến kênh bị bồi lắng; rà soát kiểm tra, phê duyệt lại tuyến độ thi công đẩy nhanh thực hiện Gói thầu XL02 TDA10.

- Giao Trưởng Phòng Quản lý xây dựng công trình theo dõi, kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, báo cáo lãnh đạo Sở khi có yêu cầu./.

Kim Thêu