Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Góp phần giúp nông dân tỉnh Bạc Liêu tiêu thụ hàng nông sản và chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh

Bản tin ngành
Thứ hai, 26/07/2021, 14:42
Màu chữ Cỡ chữ
Góp phần giúp nông dân tỉnh Bạc Liêu tiêu thụ hàng nông sản và chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trùng với thời điểm nông dân tỉnh Bạc Liêu vào mùa thu hoạch nông sản với sản lượng lớn. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã và đang có nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác vận tải chở hàng hóa phục vụ sản xuất, tiêu thụ hàng hóa nhất là các mặt hàng nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên thị trường tiêu thụ, các khâu vận chuyển, lưu thông cũng chịu tác động nhất định của các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tập kết nông sản để hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh.  Ảnh: Châu Ngân

Trong bối cảnh đó, nhiều cơ quan, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh đã tích cực tham gia tiêu thụ nông sản cho nông dân. Những ngày qua, với sự chung tay hỗ trợ từ các Sở, Ban, Ngành, doanh nghiệp và người dân Bạc Liêu, hàng chục tấn rau màu, nhãn, đã được tiêu thụ. 

Nhằm góp phần giúp nông dân Bạc Liêu tiêu thụ hàng nông sản và chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm nhất là các mặt hàng nông sản cho người dân thành phố trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với hàng nghìn ca mắc bệnh mới hàng ngày, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã vận động các chủ thể OCOP và các mạnh thường quân tiêu thụ hàng nông sản cho nông dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh để phần nào giảm bớt khó khăn hiện nay cho người dân.

Đến sáng ngày 26 tháng 7 năm 2021, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã vận động được 2 tấn muối hạt; 1,5 tấn rau má, rau muống, củ các loại; 40 kg cá khô; 20 kg chả lụa. Trong thời gian tới Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu sẽ tăng cường vận động hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản cho nông dân trên địa bàn tỉnh./.

Châu Ngân

Số lượt xem: 317

Tin đã đưa
© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn