Liên kết web
Thống kê truy cập

null Đẩy mạnh sản xuất muối niên vụ 2011

Diêm nghiệp
Chủ nhật, 20/03/2011, 17:37
Màu chữ Cỡ chữ
Đẩy mạnh sản xuất muối niên vụ 2011

- Tổ chức sản xuất muối đúng diện tích trong quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, tránh tình trạng mở rộng diện tích sản xuất muối một cách tự phát, làm mất ổn định tình hình cung cầu muối cho nhu cầu tiêu dùng xã hội.

- Chuyển đổi nhanh diện tích sản xuất muối thủ công kém hiệu quả sang sản xuất các ngành nghề khác có hiệu quả cao hơn. Những vùng nằm trong quy hoạch, không thể chuyển đổi sang ngành nghề khác thì đầu tư cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng muối; hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho diêm dân ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất muối như: áp dụng trải bạt ô kết tinh muối hoặc chuyển vị trí chạt lọc để giảm thiểu cường độ lao động, nâng cao năng suất, chất lượng muối và nâng cao thu nhập cho người làm muối.

- Những vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sản xuất muối thì khuyến khích, vận động diêm dân tự nguyện góp ruộng tham gia thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác hoặc liên doanh, liên kết, nhằm chuyển đổi từ sản xuất muối thủ công sang sản xuất muối công nghiệp gắn với chế biến và tiêu thụ.

- Vận động diêm dân hạn chế sản xuất muối đen, muối kém chất lượng, và phải cân đối giữa sản xuất và nhu cầu tiêu dùng loại muối này trong tỉnh để chỉ đạo diêm dân sản xuất.

- Phối hợp với các ban, ngành chức năng trong tỉnh bàn các biện pháp để tiêu thụ muối cho diêm dân: giao các doanh nghiệp sản xuất chế biến muối trên địa bàn tỉnh thu mua muối còn tồn đọng trong diêm dân và sản xuất chế biến thành muối iốt có chất lượng đảm bảo để hỗ trợ trựa tiếp bằng hiện vật (muối iốt ) cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 7/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất chế biến muối trên địa bàn tỉnh ký hợp đồng nguyên tắc mua bán muối ổn định với các tổ chức, hộ gia đình và diêm dân sản xuất muối theo Quyết định số 80/2002/QĐ-TTg ngày 24/6/2002 của thủ tướng Chính phủ về chính sách tiêu thụ nông sản hàng hóa thông qua hợp đồng.

Theo Thanh Thuý - TTKNQG

Số lượt xem: 338

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn