Liên kết web
Thống kê truy cập

null Chính thức cung cấp miễn phí Dịch vụ tạo trang Web Template (theo mẫu có sẵn) cho tên miền tiếng Việt

Chuyển đổi số
Thứ tư, 06/06/2012, 16:03
Màu chữ Cỡ chữ
Chính thức cung cấp miễn phí Dịch vụ tạo trang Web Template (theo mẫu có sẵn) cho tên miền tiếng Việt

Tên miền tiếng Việt (TMTV) nói riêng và tên miền tiếng bản địa của các nước nói chung, thuộc hệ thống tên miền đa ngữ (IDN), là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet. TMTV được tạo từ các ký tự quy định trong bảng mã tiếng Việt theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 và các ký tự nằm trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt. Ngoài việc tạo môi trường thuần Việt trên mạng Internet với các tên miền như: ĐạiHọcBáchKhoa.vn, VănhóaViệt.vn, ChợBếnThành.vn, CầnThơ.vn, Nôngnghiệp.vn, Phốcổ.vn …, TMTV còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet của Việt Nam với thế giới. Việc đăng ký sử dụng các tên miền này cũng đồng nghĩa với việc bảo hộ rõ ràng ý tưởng, tên sản phẩm dịch vụ, tên nhãn hiệu, thương hiệu, tên riêng của cá nhân... bằng tiếng Việt trên Internet. Đây là việc làm vừa có ý nghĩa thực tế thiết thực, vừa nhằm thực hiện việc khuyến khích tăng cường đưa thông tin tiếng Việt lên Internet, hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam theo các chủ trương của Đảng, Nhà nước.         

 

       

                                      

Với mục tiêu kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ và chung tay góp sức của cả cộng đồng “Đăng ký và sử dụng tên miền tiếng Việt để giữ gìn và phát triển giá trị văn hóa Việt trên Internet” tại http://Tên.VN (http://Ten.VN hoặc http://Name.VN) kể từ ngày 28/4/2011 cho đến nay, sau hơn 1 năm triển khai cấp phát miễn phí rộng rãi, đã có gần 800.000 tên miền Tiếng Việt được đăng ký và cấp quyền sử dụng. Con số này đã gấp hơn 3 lần số lượng tên miền truyền thống .VN được cấp phát trong suốt hơn 10 năm qua, và là 1 trong những tiêu chí góp phần đưa Việt Nam lọt vào danh sách 20 quốc gia hàng đầu về sử dụng Internet. Sau một thời gian dài nghiên cứu, xây dựng và phát triển bằng trí truệ, tâm huyết và sức lực từ đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp của VNNIC và HI-TEK thì nay cộng đồng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ sản phẩm Web Template miễn phí cho TMTV đảm bảo yếu tố thuần Việt với các tính năng hiệu quả, dễ sử dụng, nhưng không kém phần phong phú và chuyên nghiệp cả về hình thức và nội dung. 

Dịch vụ Web Template cho TMTV được cung cấp tại http://Web.VN cho phép người dùng có thể tự mình khởi tạo và xây dựng những trang web tùy biến đa dạng theo ý tưởng sáng tạo và mục đích sử dụng dựa trên các mẫu giao diện có sẵn và nâng cao.                                                          

Việc sở hữu một Website tên miền độc đáo là Tiếng Việt có dấu như một sự khẳng định nét văn hóa Việt trên Internet kết hợp với nội dung Website phong phú cả về giao diện lẫn chức năng là hoàn toàn có thể thực hiện được thậm chí với cả những người dùng chưa từng có nhiều kiến thức về công nghệ thông tin. Không hạn chế mức độ chuyên nghiệp và phát triển của Website TMTV, ngoài những mẫu giao diện và chức năng đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể xây dựng và nâng cao các tính năng sẵn có bằng CSS nâng cao. Dự kiến sau 60 ngày triển khai phiên bản cơ bản và tiếp thu ý kiến đóng góp của cộng đồng, Công ty DOT VN sẽ tiếp tục cung cấp các phiên bản cải tiến với nhiều chức năng nâng cao. Việc cấp phát miễn phí đầy đủ và toàn diện các dịch vụ kèm theo TMTV bao gồm cả việc đăng ký, khởi tạo, duy trì, lưu trữ hosting và quản lý dịch vụ Web Template là tiền đề để mỗi cá nhân trong cộng đồng Việt trở thành một nhân tố thúc đẩy cho sự tiến bộ của tên miền tiếng Việt, Internet Việt Nam, góp phần khẳng định giá trị, thương hiệu và sức mạnh của cộng đồng Việt trên toàn cầu.                                                         

Ông Lee P. Johnson, Ph.D. - Chủ tịch & Kiến trúc sư IT Tập đoàn DOT VN cho biết “Chúng tôi, VNNIC & HI-TEK là đối tác chiến lược phát triển Internet Việt Nam hơn 11 năm qua với mục tiêu thúc đẩy quảng bá Tên Miền Tiếng Việt trên toàn cầu đã và đang thực hiện lời hứa của mình chuẩn bị sẵn sàng đầu tư mọi nguồn lực sẵn có từ kỹ thuật, trí tuệ, tâm huyết và tài chính để cung cấp các sản phẩm dịch vụ kèm theo TMTV cho hơn 90 triệu người nói tiếng Việt trên toàn cầu có cơ hội sử dụng Internet bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ, giúp cho thế hệ ngày nay và con em sau này đặc biệt là những thế hệ thứ hai sinh ra tại các nước khác ngoài Việt Nam có thể học và hiểu ý nghĩa tiếng Việt một cách lành mạnh, chính xác thông qua Internet. Chúng tôi mong mỏi nhận được sự ủng hộ và chung tay góp sức của cộng đồng đăng ký TMTV và sử dụng ngay các dịch vụ Web Template miễn phí cho tên miền tiếng Việt ngay hôm nay để tiếp tục gìn giữ và phát huy toàn diện “Giá trị Việt” cho các thế hệ tương lai !”…

 

Việt Thắng 

 

Số lượt xem: 346

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn