null Công tác thanh tra chuyên ngành 9 tháng đầu năm 2020 của Chi cục Thủy sản

Thứ tư, 16/09/2020, 07:40
Công tác thanh tra chuyên ngành 9 tháng đầu năm 2020 của Chi cục Thủy sản
Thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành năm 2020 được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu giao, đến nay (08/9/2020) Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 18 đoàn thanh tra chuyên ngành thuộc các lĩnh vực giống thủy sản, thức ăn và sản phẩm xử lý môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản, khai thác thủy sản và lĩnh vực đóng mới, cải hoán tàu cá. Tiến hành thanh, kiểm tra đối với 46 cơ sở kinh doanh thức ăn, sản phẩm xử lý môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản; 23 cơ sở sản xuất, kinh doanh tôm giống; 1182 phương tiện khai thác thủy sản trên biển và nội đồng; 03 cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá.

Tuần tra trên biển.  Ảnh: Văn Buốl

Qua công tác thanh tra, đã phát hiện và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 46 trường hợp vi phạm, ban hành 46 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 257.600.000 đồng, cụ thể:

- Lĩnh vựckinh doanh thức ăn thủy sản: 33 cơ sởvới số tiền xử phạt là 193.100.000 đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm buôn bán sản phẩm có hàm lượng chất chính chỉ đạt mức từ 70% trở xuống so với ghi trên nhãn bao bì, hàng hóa; lưu thông sản phẩm không gởi thông tin đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định; sản phẩm có nhãn hàng hóa không đúng bản chất sự thật hàng hóa đó.

Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống: 02 cơ sở với số tiền xử phạt là 14.000.000 đồng. Hành vi vi phạm là không lưu giữ, cập nhật đầy đủ hồ sơ theo dõi giống.

- Lĩnh vực khai thác thủy sản: 11 phương tiện với số tiền xử phạt là 50.500.000 đồng.Các hành vi vi phạm gồm ghi nhật ký khai thác thủy sản không đúng quy định; không có văn bằng thuyền trưởng theo quy định; không treo Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; không mua bảo hiểm thuyền viên tàu cá./.

Tăng Văn Buốl