null Công đoàn cơ sở Khối Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm hỏi và hỗ trợ hộ nghèo

Thứ ba, 07/06/2022, 14:20

Nhằm chung tay thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” và phương châm “Giảm nghèo bền vững và chống tái nghèo”, qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần cùng với các ngành, các cấp trong công tác giảm nghèo của địa phương, từng bước cải thiện và nâng cao điều kiện sống của hộ nghèo.

Đại diện Công đoàn cơ sở Khối Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT trao quà cho 02 hộ nghèo

Sau thời gian vận động công đoàn viên của Khối Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đóng góp hỗ trợ đỡ đầu 02 hộ nghèo trong năm 2022 thuộc địa bàn ấp Nước Mặn, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, ngày 27 tháng 5 năm 2022, Công đoàn cơ sở Khối Văn phòng Sở đã cử đại diện đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho hộ ông Trần Lương và bà Thạch Thị Kim Hoa để giúp 02 hộ phần nào ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo trong năm 2022.

Qua tìm hiểu, trong vài năm qua, 02 hộ gia đình trên đã cố gắng mưu sinh kiếm sống bằng nghề làm thuê và trồng trọt để trang trải chi phí sinh hoạt. Với phần quà hỗ trợ này, 02 hộ sẽ có vốn đầu tư mua vật tư sản xuất để phát triển kinh tế, giúp cuộc sống ổn định hơn trong thời gian tới./.

Trung Hiền