Liên kết web
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chương trình hoạt động
Thứ ba, 23/04/2013, 14:37
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

 Năm 2013, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai tháng hành động bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản trong toàn tỉnh nhằm phát động các tổ chức và cá nhân thả giống thủy sản ra vùng nước tự nhiên. Các huyện ven biển phát động khai thác cá vụ Nam, phấn đấu khai thác để đạt sản lượng cao trong vụ khai thác năm 2013.

 

 

             Quang cảnh thả giống tại của biển Gành Hào- Ảnh: Hải Thọ

             Quang cảnh thả giống tại cửa biển Gành Hào- Ảnh: Hải Thọ

 

 

Ngày 19 tháng 4 năm 2013 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ phát động thả giống thủy sản ra các vùng nước tự nhiên tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Khương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Đông Hải.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành thủy sản Bạc Liêu và đông đảo nhân dân cùng tham dự lễ thả 4 triệu 600 ngàn con tôm giống và hơn 15 ngàn con cua giống xuống cửa biển huyện Đông Hải. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân quan tâm chung tay giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

 

Bên cạnh việc thả giống thủy sản ra các vùng nước tự nhiên, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đã chỉ đạo Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thực hiện tốt Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg, ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản. Chi cục đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc chấp hành các quy định khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên biển nhằm ngăn chặn có hiệu quả việc sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc, ngư cụ và thiết bị cấm để khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

 

Thả tôm giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học ở các vùng ven biển, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về tầm quan trọng bảo vệ tốt hơn nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền nhận thức về tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không khai thác hủy diệt, đồng thời tăng cường các hoạt động bảo vệ nguồn gen vốn có tại địa phương./. 

 

Trần Lý Hoàng Phương

Số lượt xem: 418

© SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823826. Fax: 02913.823944  Email: snnptnt@baclieu.gov.vn