null 35 hộ nghèo được hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh

Thứ năm, 26/07/2012, 20:09
35 hộ nghèo được hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh

Bà Phạm Thị Ngự, ấp Bình Thạnh A chăm sóc 2 con heo do Sở NN & PTNT hỗ trợ

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tiến hành lập kế hoạch, phân công cán bộ liên hệ với chính quyền địa phương, tiếp cận và tìm hiểu hoàn cảnh kinh tế hộ nghèo; tùy điều kiện thực tế của các hộ nghèo, mà có phương án hỗ trợ như: hỗ trợ về vốn, kỹ thuật, phương tiện sản xuất, giống cây trồng, vật nuôi, đào tạo nghề, tạo việc làm…theo tiêu chí mỗi hộ được nhận tương đương 3 triệu đồng từ nguồn kinh phí của các đơn vị  trực thuộc Sở NN & PTNT đóng góp.

Tính đến thời điểm nầy có 17 hộ đã nhận kinh phí hỗ trợ của Sở NN & PTNT bước đầu mang lại hiệu quả khá tốt, điển hình như hộ bà Phạm thị Ngự, ấp Bình Thạnh A, xã Phước Long, huyện Phước Long được hỗ trợ 2 con heo giống, sau 2 tháng nuôi, hiện tại heo phát triển tốt, trọng lượng khoảng 50 kg/con. Các hộ còn lại tiếp tục được nhận kinh phí tùy theo mô hình sản xuất, mùa vụ.

Ngọc Oanh